2020 Mid-Season Invitational (MSI) có thể đã bị hủy bỏ do những lo ngại về coronavirus nhưng fan hâm mộ LMHT vẫn còn một giải đấu quốc tế để ngóng chờ.

Tin đồn là chính xác khi Riot Games đã hé lộ những thông tin đầu tiên về giải đấu quy tụ bốn đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho hai khu vực LCK và LPL được tổ chức vào cuối tháng này.

Khởi tranh vào thứ Năm ngày 28/5, top 4 từ LPL (Trung Quốc) sẽ đối đầu với bốn đội mạnh nhất LCK (Hàn Quốc) tại một giải đấu LMHT đặc biệt, Mid-Season Cup”, trích lược thông cáo báo chí được đăng tải lên trang chủ vào hôm qua (13/5). “Trong buổi giới thiệu tài năng LMHT này, những đội tuyển mạnh nhất từ mỗi giải đấu nội địa sẽ chạm trán nhau trong một loạt các trận đấu để xem ai mới là mạnh nhất!

Với tư cách là nhà vô tân vô địch của LPL Mùa Xuân 2020, JD Gaming sẽ lãnh đạo khu vực Trung Quốc với tư cách là đội hạt giống số một LPL. JDG sẽ sát cánh với Á quân LPL Top Esports cùng hai nhà vô địch CKTG 2018 và 2019 tương ứng, Invictus Gaming cùng FunPlus Phoenix.

Đối đầu với họ sẽ là những cái tên sáng giá nhất của LMHT Hàn Quốc vào lúc này – gồm đội tuyển vĩ đại nhất LCK, T1, Á quân Gen.G, DragonX và DAMWON Gaming.

Tám teams tham dự MSC 2020

Trong khi các đội tuyển LCK sẽ thi đấu tại LOL Park, Seoul thì những đại diện của LPL sẽ phô diễn tài nghệ ở LPL Arena, Thượng Hải.

2020 Mid-Season Cup (MSC 2020) sẽ “tuân thủ các quy định y tế địa phương của cả hai thành phố” và sẽ không mở cửa đón khán giả xem trực tiếp các trận đấu. Để đảm bảo tính toàn vẹn cạnh tranh, Riot sẽ chuẩn hóa ping dao động từ 30-40m/s.

Mặc dù môi trường hiện tại đang gây khó khăn cho việc tổ chức các giải đấu quốc tế, nhưng sự gần gũi của LCK và LPL đem đến cơ hội tạo ra một giải đấu liên khu vực nhiều ý nghĩa để fan hâm mộ toàn cầu hóng chờ”, Riot viết.

Ngoại trừ “các đội tuyển sẽ thi đấu vì cá nhân thay vì khu vực mà họ đại diện như trong Khu Vực Đại Chiến (Rift Rivals)”, BTC Mid-Season Cup vẫn chưa công bố format, các cặp đấu,…

None (Theo Dot Esports)