Vào rạng sáng ngày 5/03, sự kiện "nhân nhiều IP thưởng khi chơi cùng bạn bè" được công ty Việt Nam eSports (VE), đơn vị trực tiếp phát hành sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam cập nhật. Với sự kiện này, game thủ có thể nhận rất nhiều IP (tiền ảo trong game) sau mỗi trận thi đấu cùng bạn bè. 

Nội dung chính xác của sự kiện?

Sau một ngày tham gia sự kiện, rất nhiều game thủ nhận ra rằng mình không được thưởng IP như những thông tin được đăng tải trên trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Thay vào đó lượng IP nhận được trong chế độ chơi cùng bạn bè là rất ít, con số này rơi vào khoảng 30 IP cho mỗi trận đấu gồm 5 người.

Số lượng người chơi tương ứng với phần thưởng nhận được sau mỗi trận thắng

Một thành viên của BQT diễn đàn LMHT Việt Nam đã đăng tải nội dung rất chi tiết về sự kiện nhằm giúp những game thủ đang thắc mắc “vì sao không nhận được?”.

Theo đó, lượng IP trao thưởng sẽ được tính hoàn toàn ngẫu nhiên, với cách tính vô cùng đơn giản. Ví dụ: khi bạn nhận được 110 IP trong mỗi trận đấu, hệ số IP thưởng 0,7x IP và nhận x2 IP Boost khi chơi ở phòng máy có cài đặt phần mềm G-Cafe, thì tổng số IP bạn nhận được sẽ là [110 + (0,7 x 110)] x 2 = 374, đây là số IP xác suất dễ dàng được nhất.

Tuy nhiên, hệ số 16x khi chơi cùng 4 người bạn sẽ ngẫu nhiên được nhận được tính là [110 + (16 x 110)] x 2 = 3740 IP (lượng IP lớn nhất mà bạn có thể nhận được trong sự kiện). Vì vậy, hệ số IP thưởng mà các bạn thường xuyên nhận được trong ngày hôm qua khi thi đấu ghép đội sẽ rơi vào nhóm số thập phân (0,1x – 0,9x) và phần lớn không ai nhận ra được điều này.

Minh Vũ