Quản lý kiêm chủ sở hữu của Hanoi King Army (Hanoi SkyRed trước đây), Lê “Hianry” Đình Hiển, đã vi phạm Điều khoản tham dự cùng với quy định của giải đấu VCS A, theo thông báo mới nhất của BTC cách đây ít phút.

Hianry (giữa) thời còn thi đấu cho Hanoi SkyRed

Trong thời gian qua, Lê Đình Hiển ‘Hianry’, quản lý kiêm chủ sở hữu của đội tuyển Hanoi King Army bị phát hiện đã che giấu thông tin với Ban Tổ Chức (BTC) giải đấu. Thông tin bị che giấu này là mối quan hệ đồng sở hữu giữa đội tuyển “Hanoi King Army” với một công ty cung cấp những dịch vụ vi phạm các quy định và điều lệ giải đấu”, bản thông báo ghi rõ.

Các bằng chứng đến thời điểm hiện tại đều chỉ ra rằng Lê Đình Hiển cố tình che giấu cơ cấu sở hữu và mối liên hệ với một tổ chức bị cấm nhằm lách luật Giải đấu. Lê Đình Hiển đã nhiều lần được triệu tập để giải trình về sự thiếu nhất quán và không rõ ràng của đội tuyển Hanoi King Army với BTC. Sau nhiều lần không có mặt theo lịch hẹn đã đưa ra, Hiển đã cung cấp các tài liệu thiếu tính thuyết phục và thiếu minh bạch. Hình phạt cuối cùng đã được ban hành sau tất cả sự cân nhắc từ các bên dựa theo Bộ luật toàn cầu.

BTC khẳng định, Hianry và đội tuyển Hanoi King Army sẽ phải nhận hình phạt từ Quy tắc II & III trong “Quy tắc hành xử khi thi đấu TTĐT LMHT”. Cụ thể, Hianry “sẽ bị cấm tham dự các hoạt động liên quan đến đội hoặc tổ chức tham dự hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games trong thời gian 12 “tháng giải đấu” (tương đương 3 mùa giải). Đi kèm với hành vi vi phạm của quản lý đội và chủ sở hữu, suất tham dự giải đấu VCSA của đội tuyển Hanoi King Army cũng bị tước đi.

Hianry vừa mới hết hạn lệnh cấm do hành vi "buff elo" bị BTC VCS A phát giác

Trước đó, vào tháng 11/2015, Hianry cũng nằm trong danh sách 20 tuyển thủ bị cấm thi đấu một năm do có hành vi gian lận “buff elo” khi còn thi đấu cho chính đội tuyển HSR. Thời gian hiệu lực của lệnh cấm kéo dài một năm tính tại thời điểm phát ra thông báo: từ 16/11/2015 tới 16/11/2016.

BTC của giải đấu VCS A từ chối không đưa ra thêm bằng chứng về các vi phạm trên, và cho biết “chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ các bên liên quan.

Thông qua hình phạt lần này, BTC mong muốn đem đến một môi trường trong sạch và lành mạnh hơn đối với cộng đồng LMHT trong nước. Tất cả mọi hành vi vi phạm quy định và điều lệ giải đấu LMHT đều sẽ bị xử phạt nghiêm minh”, bản thông báo khẳng định trước khi khép lại.

Đội hình tham dự MDCS Mùa Hè 2016 của HSR

HSR là một trong những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đầu tiên của miền Bắc nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Bắt đầu tham gia thi đấu từ giai đoạn Mùa Xuân 2014, HSR đã bốn lần tham dự VCS A, nhưng chưa từng lọt vào vòng play-off. Tại MDCS Mùa Hè 2016 vừa qua, HSR đã cán đích ở vị trí thứ năm chung cuộc sau khi phân định thứ hạng với hai đội tuyển Hanoi Fate cùng TORA 269 tai loạt đấu Tie-break.

Ngay sau khi mùa giải khép lại, HSR đã chia tay bộ khung chính của đội hình 2016 với đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh cùng đường trên Nguyễn “Ren” Văn Trọng chuyển sang GIGABYTE Marines, xạ thủ Nguyễn “NoWay” Vũ Long gia nhập Ascension Gaming ở Thái Lan và đi rừng Nguyễn “Shyu” Khánh Sơn vẫn chưa rõ tương lai…

Mới đây, khi đổi tên thành Hanoi King Army, đội tuyển công bố đã chiêu mộ thành công một loạt những tân binh khác thay thế gồm có: đi rừng Quang “Hanyian” Trần, đường trên Hoàng “Row” Duy Phương cùng hỗ trợ Lê “RonOP” Thiên Hàn từ Saigon Jokers, đường giữa Lê “Whis” Thành Nam của UltimateĐỗ “DHNN” Anh Duy của Hanoi SuperHype và hỗ trợ Nguyễn “TQK” Trung Thành…

3/5 cựu thành viên của ĐKVĐ SAJ đang đứng trước nguy cơ không thể góp mặt tại VCS A Mùa Xuân 2017 cùng với hình phạt mà Hanoi King Army phải đón nhận

Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về đội tuyển Hanoi King Army. Và với quyết định đã được BTC đưa ra, VCS A Mùa Xuân 2017 sẽ chỉ có duy nhất một đội tuyển đại diện cho LMHT phía Bắc là Ultimate, đội đã giành hạng ba tại MDCS Mùa Hè 2016.

June_6th