Lễ trao giải thưởng eSports Hàn Quốc 2016 (Korea e-Sports Awards) diễn ra thường niên vừa mới kết thúc cách đây ít giờ, với sự quy tụ của các tuyển thủ và HLV chuyên nghiệp ở nhiều bộ môn như LMHT, StarCraft, Street FighterDota 2…Chương trình không chỉ tôn vinh các tuyển thủ mà còn có những giải thưởng dành cho những người đứng sau hậu trường, kiến tạo nên thành công một cách thầm lặng như đội ngũ ban huấn luyện.

L.i.E.S phát biểu trên bục nhận giải thưởng

HLV Trưởng của SKT, L.i.E.S, đã nhận được giải thưởng Lãnh đạo xuất sắc nhất năm ở mảng LMHT và anh đã khiến đám đông khán giả phải bật cười khi chia sẻ thông tin vui vẻ về gia đình đang tăng trưởng nhanh về số lượng của mình, trang Daily eSports ghi lại.

Tôi sẽ trở thành một ông bố vào ngày mai”, L.i.E.S tuyên bố trên bục nhận giải thưởng. “Tôi hy vọng hai cô con gái sinh đôi khỏe mạnh ‘Lulu’ và ‘Poppy’ sẽ gặp được cha của chúng.

* Ghi chú của tác giả bài viết: Có thể L.i.E.S dùng tên Lulu và Poppy là “TaeMyung” (theo tiếng Hàn) để đặt biệt danh cho hai bé gái trước khi chúng chào đời.

Faker vẫn tiếp tục trở thành biểu tượng của nền eSports Hàn Quốc trong năm 2016

Không có gì bất ngờ khi SKT, đội tuyển mới hoàn tất cú ăn ba danh hiệu CKTG vào tháng trước, càn quét danh hiệu ở buỗi lễ trao giải. 4/5 thành viên của SKT nhận được giải thưởng Tuyển thủ LMHT nổi tiếng nhất năm bao gồm: Lee “Faker” Sang-hyeok, Bae “Bengi” Seong-ung, Bae “Bang” Jun-sik và Lee “Wolf” Jae-wan. Và đương nhiên rồi, Faker cũng có luôn hai danh hiệu cao quý là Tuyển thủ eSports xuất sắc nhất năm và Tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất năm.

2016 (Theo Slingshot Esports)