GIGABYTE Marines đã giúp cho khu vực Đông Nam Á (GPL) có mặt tại trận Chung kết Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 sau khi lần lượt vượt qua cả ba đại diện tới từ LMHT Châu Đại Dương (OCE). Cụ thể, GAM đã đánh bại Sin Gaming, Legacy eSports và Dire Wolves sau gần 100 phút thi đấu.

Nụ cười nở trên môi Levi sau khi cùng GAM đánh bại liên tiếp cả ba đối thủ tới từ OCE

Trái ngược, sự thất vọng được thể hiện rõ qua gương mặt của những thành viên bên phía Dire Wolves, niềm hy vọng cuối cùng của khu vực OCE

GAM bước vào vòng Bán kết Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 với tư cách đại diện cuối cùng của khu vực GPL nếu như Mineski (MSK) và Ascension Gaming (ASC) đều thất trận. Thật vậy, điều đó đã xảy ra khi SIN lần lượt đả bại hai đối thủ tới từ GPL và buộc GAM rơi vào thế đường cùng – phải thắng cả ba trận đấu còn lại nếu muốn giành quyền đi tiếp.

Và trong một ngày thi đấu mà tất cả đội hình của GAM đều không mắc quá nhiều sai lầm, vận dụng tốt chiến thuật đẩy lẻ khi cắt cử Archie đi riêng và “bảo kê” tốt cho Noway được bắn…đương kim vô địch MDCS Mùa Xuân 2017 đã “gánh được tạ”, theo lời của ba BLV Vietnam Esports TV liên tục đề cập, để đánh bại cả ba đối thủ với chung một kịch bản.

Như vậy, GPL sẽ góp mặt tại trận tranh chức vô địch Khu Vực Đại Chiến Tím 2017, nơi ba đại diện của khu vực LMHT Nhật Bản (LJL) đã chờ đợi sẵn.

Và với định dạng thi đấu tương tự như vòng Bán kết vừa mới kết thúc cách đây ít phút, hai đội có thứ hạng thấp nhất tại vòng bảng sẽ đại diện mỗi khu vực thi đấu trận đầu tiên – MSK vs Unsold Stuff Gaming vào lúc 15g00 ngày mai (06/7).

Hai trận đấu tiếp theo sẽ là ASC vs Rampage và GAM vs DetonatioN Gaming. Khu vực nào giành chiến thắng ba trận sẽ vô địch Khu Vực Đại Chiến Tím 2017.

2016