Hôm qua (19/3), Song “Smeb” Kyung-ho, đường trên của KT Rolster, đã thừa nhận trên trang Facebook cá nhân rằng anh đã sử dụng tài khoản LMHT của một người chơi khác trong khoảng hai năm, từ 2014-2016.

Smeb thừa nhận đây là hành động sai trái và sẵn sàng chấp nhận bất cứ hình phạt nào đến với mình. Ngoài ra, tuyển thủ sinh năm 1995 cũng khẳng định tiền bạc không hề dính dáng tới câu chuyện này.

Theo quá trình điều tra của Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSPA), từ năm 2014, Smeb đã sử dụng một tài khoản đánh tập của đồng đội thời còn chơi cho đội tuyển Incredible Miracle (nay là Kingzone DragonX). Cho đến đầu năm 2016, Smeb đã ngừng sử dụng tài khoản này.

Bình luận về vấn đề liên quan tới tuyển thủ đang thuộc biên chế tổ chức, KT thông báo, họ sẽ đưa ra hình phạt 20 giờ lao động công ích dành cho Smeb – và chấp nhận bất kỳ án kỷ luật nào được KeSPA đưa ra.

Cho dù lý do là gì đi nữa thì việc sử dụng tài khoản của người khác vẫn là một sai phạm rõ ràng”, KT viết trên trang fanpage Facebook chính thức. “Để đảm bảo văn hóa thể thao điện tử Hàn Quốc luôn luôn công bằng và minh bạch, chúng tôi sẽ luôn dốc hết sức lực của mình."

Hiện Riot Hàn Quốc chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến vụ việc.

Smeb được coi là một trong những tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại. Anh đã có một danh hiệu vô địch LCK Hàn Quốc, cựu Á quân CKTG 2016 và sở hữu hơn 1,000 điểm hạ gục tại giải đấu LMHT nội địa

Trước Smeb, hỗ trợ của KT, Cho “Mata” Se-hyeong, cũng đã bi phạt 500,000 Won (tương đương với 460 USD), 25 giờ lao động công ích và 30 ngày cấm chơi LMHT khi không sử dụng tài khoản “chính chủ”.

Vụ việc được Riot Games Hàn Quốc phát giác vào ngày 26/01 vừa qua khi Mata đang chơi tài khoản được tạo lập bằng thông tin cá nhân của mẹ anh. Tài khoản này đã được khởi tạo cách đây vài năm và cho đến thời điểm bị phát hiện, MVP của CKTG Mùa 4 vẫn thường xuyên sử dụng nó.

Không rõ khi Smeb vướng vào vụ việc này có ảnh hưởng gì tới tâm lý và phong độ của anh không. Nhưng tại mộ thời điểm nhạy cảm trong bối cảnh KT đang rất cần chiến thắng để cạnh tranh vị trí thứ nhì trên BXH LCK Mùa Xuân 2018, chắc chắn rất cần tới sự tỏa sáng của tuyển thủ đường trên.

BXH LCK Mùa Xuân 2018 tính tới trước tuần đấu cuối cùng tại vòng bảng

Ở tuần đấu cuối cùng trong giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2018, KT sẽ lần lượt chạm trán MVP vào lúc 15g00 hôm nay (20/3) và Afreeca Freecs vào lúc 18g00 ngày 25/3.

KT hiện kém đội nhì bảng Afreeca một chiến thắng và thua thiệt đối phương khá đáng kể về mặt hiệu số ván thắng/bại. Nên rất có thể trận đối đầu trực tiếp giữa hai đội sẽ là nơi để cả KT và Afreeca phân định thứ hạng trước vòng play-off.

Những cặp đấu thuộc tuần cuối cùng vòng bảng LCK Mùa Xuân 2018

2016