Bốn đội tuyển đại diện cho LCK Hàn Quốc đã tỏ rõ sự áp đảo ở ngày thi đấu đầu tiên tại Rift Rivals Đông Á 2018 với hệ số 3-1.

Cục diện ngày thi đấu đầu tiên tại vòng bảng Rift Rivals Đông Á

Rift Rivals Đông Á khai mạc bằng màn đại chiến giữa hai đội hạt giống số một của khu vực LPL Trung Quốc và LMS Đài Loan – Royal Never Give Up vs Flash Wolves. FW đã đánh sập nỗ lực kéo trận đấu về cuối của RNG, đội tuyển đặt kỳ vọng vào sự tỏa sáng của siêu xạ thủ Jian "Uzi" Zi-Hao sử dụng Kai’Sa, nhờ một loạt những pha giao tranh xuất sắc ở giai đoạn giữa trận – qua đó giúp LMS có được chiến thắng mở điểm.

Đáng buốn cho FW, hai đối tác cùng khu vực là Machi E-Sports và MAD Team đều không thể có được niềm vui thắng trận ở ngày ra quân. Và những thất bại của họ xuất phát từ các đối thủ rất mạnh đại diện cho LCK, SK Telecom T1 cùng KT Rolster.

Lee "Faker" Sang-hyeok của SKT nhận được rất nhiều đồ ăn và trà sữa của fan hâm mộ Trung Quốc, nơi đăng cai tổ chức Rift Rivals Đông Á

Hai đội tuyển tạo ra màn “Đại Chiến Viễn Thông” kinh điển tại giải đấu LMHT nội địa cạnh tranh nhất thế giới đã đem về cho LCK tổng cộng ba chiến thắng – và giúp cho khu vực này củng cố ngôi nhất BXH tại Rift Rivals.

Trong số đó, KT đã thắng liền hai trận đấu theo cách thức hết sức ấn tượng. Họ sử dụng đội hình “cái phễu” (gold funneling) để đấu với MAD Team, bằng việc cho Taliyah đảm nhận vai trò Chủ Lực và Shen chơi Hỗ Trợ. Cách nhập cuộc hợp lý cùng khả năng áp đặt thế trận tốt giúp KT hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra khi sở hữu lượng Vàng vượt trội đối thủ mà không cần quá nhiều điểm hạ gục.

Thất bại duy nhất của LCK tới từ trận thua của Afreeca Freecs trước EDward Gaming. Đây là một cặp đấu khá cân sức, và nhân vật chính là Zoe trong tay đường giữa Lee "Scout" Ye-chan, tuyển thủ người Hàn đã từng có quãng thời gian chơi cho SKT và không còn lạ gì các đối thủ tới từ quê nhà.

Scout đã có màn trình diễn không thể chê vào đâu được với Zoe – và thậm chí còn để lại ấn tượng đậm nét bằng một pha solo-kill đường giữa hàng đầu LCK, Lee "KurO" Seo-haeng. Chính sức sát thương khủng khiếp của Zoe đã khiến cho Afreeca hoàn toàn bất lực trong các pha giao tranh.

Aatrox làm lại cũng có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào tối nay (05/7) trong chiến thắng của Invictus Gaming trước Machi E-Sports. Đường trên của iG, Kang "TheShy" Seung-lok, đã hủy diệt hoàn toàn đối thủ đi chung đường và làm chủ giao tranh với Quỷ Kiếm Darkin – xứng đáng với danh hiệu MVP của trận đấu.

Và với việc Aatrox vẫn chưa được tăng sức mạnh “nóng” như phiên bản LMHT hiện hành trên toàn cầu, hy vọng vị tướng này sẽ còn được các cao thủ sử dụng thường xuyên hơn để không trở thành nỗi thất vọng thực sự.

Những diễn biến cuối cùng của vòng bảng Rift Rivals Đông Á sẽ xuất hiện vào ngày mai (06/7), nơi mà cả ba khu vực đều còn cơ hội cạnh tranh cho vị trí nhất bảng – nhằm giành suất đặc cách tới thẳng trận Chung kết.

Kết quả Ngày 1 và các cặp đấu thuộc Ngày 2 vòng bảng Rift Rivals Đông Á

2016 (Theo Dot Esports)