Fan hâm mộ LMHT Việt Nam nói chung và Lowkey Esports nói riêng vừa trải qua Ngày 2 tại Vòng Khởi Động CKTG 2019 với cảm xúc lẫn lộn.

Điều này càng khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi lớn về cơ hội đi tiếp của Lowkey, nhất là trong bối cảnh đội tuyển này không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Lowkey để thua MEGA, một kết quả được giới truyền thông Việt Nam mô tả là “bât ngờ”, và rồi hủy diệt Hong Kong Attitude ngay sau đó để làm sống lại hy vọng tiến vào Vòng Bảng.

Sau tám lần bị cấm trong chín trận đấu trước đó, Pantheon, một vị tướng được cho là quá mạnh trong meta hiện tại, đã lần đầu tiên xuât hiện tại CKTG 2019. Lần này, đường giữa Nuttapong "G4" Menkasikan bên phía MEGA đã chiếm quyền sử dụng vị tướng này.

Ở phía ngược lại, Lowkey lại sử dụng một đội hình “đặc dị” với Akali, vị tướng đã bị nerf rât nhiều thời gian gần đây, ở đường giữa. Bên cạnh đó, Lowkey còn gây bất ngờ với Syndra đường dưới cho Nguyễn "Celebrity" Phước Long Hiệp, xạ thủ thuần túy không chơi bất cứ vị tướng Pháp Sư nào trong suốt VCS Mùa Hè 2019.

Hai đội đã trình diễn cho khán giả một trận đấu đậm chất cống hiến, nơi họ sử dụng những cú Tốc Biến và chủ động lao vào các pha giao tranh không cần thiết, miễn là để kiếm tìm được điểm hạ gục.

Lowkey là đội nắm trong tay lợi thế rất lớn khi hạ gục được con Baron đầu tiên. Nhưng pha chia người 4-1 để đẩy của hạt giống số hai VCS đã thất bại hoàn toàn để cho MEGA cân bằng lại thế trận.

Mọi thứ dần trùng xuống cho tới khi đường trên Atit "Rockky" Phaomuang của MEGA với tướng “tủ” Camille đè bẹp Gangplank trong tay Nguyễn "Hani" Tuấn Phát. Nó khiến cho Lowkey không thể kiểm tỏa được những pha đẩy lẻ của Camille và bắt đầu rơi vào trạng thái phân tâm.

Một trong những pha xử lý "trên cơ" của Camille trong tay Roccky

Xuất phát từ một pha di chuyển lỗi của đi rừng Đỗ "DNK" Ngọc Khải, MEGA triệt hạ Lee Sin và dễ dàng có được bùa lợi Baron. Chừng đó là đủ để đại diện duy nhât của LMHT Đông Nam Á tiến thẳng vào căn cứ địch, đánh sập tất cả và giành chiến thắng.

Vốn đã là tâm điểm của sự chỉ trích trong cộng đồng LMHT Việt Nam, Lowkey không muốn ngày ra quân của họ tại CKTG 2019 trở thành thảm họa với hai thất bại liên hoàn.

Tài khoản Twitter chính thức của LEC đã so sánh Hani là phiên bản lỗi của "Huni" (Clutch Gaming)

Hong Kong Attitude - đội tuyển được đánh giá là ứng viên số một cho ngôi nhất Bảng C và cũng vừa đả bại MEGA trước đó – đã khóa lại Mordekaiser đường trên. Trung thành với chiến thuật Pháp Sư đường dưới, Lowkey đặt trọn niềm tin vào Syndra trong tay Celebrity và chọn Tristana cho Nguyễn "Artifact" Văn Hậu.

Với sự trợ giúp đắc lực của đi rừng DNK cùng với phần còn lại của Lowkey, Artifact đã có một màn trình diễn chói sáng, lăn cầu tuyêt từ sớm giúp đội tuyển giành được thắng lợi. Tristana khép lại trận đấu với KDA 11/3/1 và nhiều hơn đường giữa HKA 6,000 Vàng.

Sau một loạt những pha đụng độ ở đường dưới và kêu gọi sự giúp sức của đi rừng, Artifact đã có 3 điểm hạ gục trong 5 phút đầu.

Cây viết Parkes Ousley của Inven Global cho rằng “MVP của Ngày 2 (CKTG 2019) nhất định phải thuộc về Artifact” thay vì những tuyển thủ cũng thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng gồm Jang “Nuguri” Ha-gwon, Kim "Canyon" Geon-bu, Heo “Showmaker” Su hay Daniel "Drakos" Drakos.

Anh ta đã trụ được đường trong ‘kèo’ đấu với Pantheon mới được làm lại và là thành viên duy nhất của LK đủ sức chống chọi lại với MEGA, nắm giữ cơ hội chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam. Artifact đã tận dụng toàn bộ tiềm năng của Akali để có được nhiều điểm hạ gục trong suốt trận đấu, đưa mọi thứ về thế có lợi cho LK”, Ousley nhận định về Artifact trong màn chạm trán với MEGA.

Cũng theo Ousley, đường giữa này cũng có vai trò rất lớn trong chiến thắng đầu tay của Lowkey tại CKTG 2019.

Anh ta tiếp tục gây áp lực lên bản đồ và với chừng đó lợi thế, liên tục đảo đường trên sông để có tầm nhìn đi rừng của HKA, dùng Phóng Nhảy Tên Lửa hoàn hảo để giữ an toàn khi cần thiết. LK sử dụng khả năng vây hãm từ tầm xa và băng trụ rất tốt, luân chuyển Tay Súng Yordle đi hết mục tiêu này tới mục tiêu khác, đảm bảo không cho hạt giống số ba của LMS có cơ hội được ngơi nghỉ” – cây viết của Inven Global nói về chiến thuật xoay quanh Tristana của Lowkey.

Artifact cùng đồng đội sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi quay trở lại với loạt trận lượt về vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2019 – lần lượt gặp MEGA (20g00) và HKA (22g00) – vào ngày mai (05/10).

Cục diện vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2019 sau hai ngày thi đấu

Lịch thi đấu Ngày 3 Vòng Khởi Động CKTG 2019 diễn ra vào hôm nay (04/10)

Gamer