Hỗ trợ huyền thoại của LMHT Hàn Quốc, Hong “MadLife” Min-gi đã nói về tình trạng của bản thân sau khi đội tuyển cũ CJ Entus phải nhận kết quả xuống hạng. MadLife đã chia sẻ với trang Fomos về cái cách mà anh chịu trách nhiệm ra sao sau kết quả đáng thất vọng vừa rồi.

2016 thực sự là một năm đầy khó khăn với cá nhân MadLife và toàn bộ tập thể CJ

Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì”, MadLife nói. “Sự tự tin của tôi sụp đổ và tôi cảm thấy đầu của mình sắp nổ tung nếu tôi cố gắng đối mặt với thực tế của việc xuống hạng. Nên tôi chỉ ngủ nguyên cả ngày (chúng tôi phải xuống hạng). Sau khi tỉnh dạy, tôi suy nghĩ cặn kẽ về nhiều thứ. ‘Thật là nhục nhã khi phải xuống hạng với tư cách là mộ game thủ chuyên nghiệp, liệu tôi có nên từ bỏ? Mọi thứ sẽ ra sao nếu như tôi có một quyết định khác? Tôi nên nói gì với những tuyển thủ trẻ?’ Tôi tức giận, thất vọng nhưng tôi nghĩ tất cả mọi chuyện xảy ra đều do sự thiếu sót của mình.

Sự thất vọng đã được hình thành trong suốt một thời gian dài, và với tư cách là tuyển thủ lớn tuổi nhất trong đội, trách nhiệm được dồn cả cho MadLife như một người đội trưởng, và mặc dù đã có chút ít hy vọng, nhưng tất cả vẫn sụp đổ.

Mặc dù đã chuyển tới Gold Coin United, đội tuyển đang thi đấu tại giải Thách Đấu Bắc Mỹ, nhưng có lẽ nó gây ra sự bất ngờ cho nhiều người, MadLife cho biết, anh đã suy nghĩ về việc rời CJ vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, trách nhiệm đã giữ anh lại, và những người đồng đội mới nhất Kwak “BDD” Bo-seong cùng Jang “Ghost” Yong-jun đủ tuổi để thi đấu chuyên nghiệp năm 2016.

Tôi chưa thể rời đi bởi tôi nghĩ rằng nó sẽ lãng phí thời gian mà tôi dành để làm việc với những tuyển thủ trẻ hơn, cũng như dành thời gian cho việc tập luyện”, MadLife chia sẻ. “Nên tôi quyết định ở lại để cùng làm việc với (BDD và Ghost).

Bước ngoặt trong sự nghiệp của MadLife đã đến khi CJ phải xuống hạng

Quyết định chuyển tới Bắc Mỹ được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố: Độ tuổi của MadLife và anh cần thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ. MadLife đã dành gần như trọn sự nghiệp cho CJ, và có lẽ giải đấu LCK Mùa Hè 2016 đã báo hiệu cần một sự thay đổi.

Tôi muốn nghĩ về đội thật tốt, nhưng xem xét về tuổi tác của mình, tôi cũng muốn trải nghiệm cái gì đó mới mẻ trước khi quá muộn”, MadLife nói. “Tôi muốn được chơi ở một giải đấu không ở Hàn Quốc, và tôi cần cái gì đó mà tôi có thể làm ở độ tuổi của mình. Những tuyển thủ trẻ hơn mà tôi đã từng làm việc cùng cũng nói rằng, họ đang tìm cách đi theo con đường riêng của họ, và tôi muốn được làm như vậy. Tôi cân nhắc nghỉ hưu trong tư cách một tuyển thủ, nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ sau cuộc bầu chọn All-Star. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp của mình theo cách này. Tôi không muốn đi theo lối mòn, ‘nghỉ hưu sau khi đội bị xuống hạng’.

Anh rời CJ vì muốn trải nghiệm những điều mới mẻ để không cảm thấy quá muộn màng

Hỗ trợ sinh năm 1992 đã thực sự xem xét nghiêm túc khi tìm kiếm một đội tuyển mới, và anh cho biết, khi mà những tin đồn về việc MadLife sẽ nghỉ hưu ngày càng trở nên phổ biến, thì đồng nghĩa với số lượng các đội quan tâm tới anh càng giảm đi. MadLife đã nói chuyện với Gold Coin United và đội tuyển này đã gửi tới anh đề nghị về một vị trí chính thức, anh coi đó như một chất xúc tác cần thiết để thay đổi.

Mặc dù thật thất vọng rằng tôi không thể thi đấu tốt, tôi không hối tiếc khi lựa chọn ở lại CJ”, MadLife khẳng định. “Tôi hy vọng các tuyển thủ mà tôi đã từng làm việc cùng sẽ tìm thấy thành công. Đó là một năm đầy khó khăn, nhưng tôi không nghĩ nó chỉ toàn là thất bại. Ngoài ra, tôi muốn gửi lời cám ơn tới những fan hâm mộ đã tới sàn đấu để cổ vũ cho tôi và gửi tới tôi những lời động viên trên mạng xã hội, cũng như những fan đã không thể tới sân khấu hay theo dõi tất cả các trận đấu của tôi nhưng vẫn giữ tôi trong tâm trí, cuộc sống của họ. Tôi đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khi mới ra mắt, và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để thể hiện phong độ tốt tại Bắc Mỹ.

June_6th (Theo Slingshot Esports)