Bước vào trận Chung kết MSI 2015 với trạng thái sung mãn nhất, cả hai đội tuyển SKT và EDG đều muốn đánh bại đối thủ của mình để lên ngôi ở giải đấu cấp quốc tế đầu tiên của Mùa 2015.

Như thường lệ, ở những trận đấu đầu tiên của mỗi loạt Bo5, kkOma đều tin dùng Easyhoon ở vị trí người đi đường giữa thay vì Faker. Và Easyhoon cũng đã phần nào khẳng định được tài năng của mình khi giúp cho SKT dễ dàng có được Game đấu đầu tiên với vị tướng “tủ” Cassiopeia trong tay.

Nhưng đó là tất cả những gì mà Easyhoon làm được, khi ở hai Game đấu sau, việc bị tước mất Cassiopeia và phải cầm những vị tướng có phần trái tay như Orianna và Lulu khiến cho SKT bị lội ngược dòng trước EDG với tỉ số 1-2.

Tinh thần của EDG đang lên, cộng với việc Easyhoon đã có dấu hiệu bị “bắt bài”, kkOma buộc phải tung vào Faker để giải quyết tình thế rất cam go lúc bấy giờ của SKT. Faker trở lại, toàn bộ SKT được xốc lại tinh thần và rồi đội tuyển tới từ Hàn Quốc cân bằng tỉ số 2-2 và đưa Chung kết đến với trận đấu thứ năm đầy cân não và biến cố.

Nên nhớ rằng, các đội tuyển LMHT Hàn Quốc chưa bao giờ thua các đội Trung Quốc trong các trận Chung kết, họ cũng không bao giờ thất bại khi buộc phải đánh trận thứ năm của loạt Bo5. Và SKT càng có cơ sở để tin vào chức vô địch hơn khi Faker được sử dụng vị tướng đã làm nên tên tuổi của mình khi cũng chưa bao giờ phải chịu khuất phục ai (hệ số 12-0): LeBlanc.

LeBlanc của Faker không thể hiện được bất cứ điều gì trong Game đấu quyết định với EDG.

Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, vì PawN cùng những người đồng đội đã biết cách khắc chế LeBlanc trong tay Faker với một Morgana mạnh mẽ và đầy hiệu quả. Những pha Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana đạt được độ chuẩn xác đến nỗi BLV Hoàng Luân (VETV) phải thốt lên rằng: “Khóa Bóng Tối của Morgana không phải là kỹ năng định hướng nữa mà đã trở thành kỹ năng mouse click (dùng thẳng vào đối phương).

Khi mà Faker, chủ lực của SKT bất lực trong việc xuyên phá đội hình của EDG thì cũng là lúc mà tất cả đều biết rằng chức vô địch đã nằm gọn trong tay của đội tuyển đại diện cho Trung Quốc. EDG xuất sắc đập tan mọi hy vọng của SKT và qua đó cũng phá vỡ tất cả những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của nền LMHT Hàn Quốc, qua đó thiết lập ra một kỷ nguyên mới.

EDG xưng vương tại MSI 2015.

Nền LMHT Trung Quốc đã có một bước tiến dài ở giải đấu MSI 2015 lần này.

Ẵm trọn 100.000 USD tiền thưởng trong tay, cùng với việc “bắt bài” lối đánh của SKT, chắc chắn EDG nói riêng và các đội tuyển LMHT Trung Quốc nói chung sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở Chung kết Thế giới Mùa 2015 sắp tới.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn