Hơn một năm qua, Tim “Nemesis” Lipovšek, đường giữa của Fnatic, đã bắt đầu streaming thường xuyên và anh hay đưa ra những gợi ý cho fan hâm mộ khi chơi Đấu Xếp Hạng dựa vào trải nghiệm cá nhân.

Dù là một tuyển thủ rất ít khi thể hiện cảm xúc trước ống kính camera nhưng Nemesis cũng phải tỏ ra bất ngờ trước sức mạnh của Ngộ Không làm lại.

Sau khi đội của Nemesis để thua 10,000 Vàng thì tưởng chừng như hy vọng thắng trận của họ đã bị dập tắt. Nhưng sau một loạt những pha xử lý tốt của đường giữa Fnatic cùng sức mạnh khó lường của Ngộ Không mới đã giúp họ quay trở lại.

Nếu Nemesia chơi một vị tướng khác thì có thể tầm ảnh hưởng của chúng sẽ không thể bằng Ngộ Không. Bởi ở thời điểm hiện tại, Hầu Vương đang rất mạnh với lượng sát thương khủng khiếp và đi kèm với sức chống chịu khó ai sánh được.

Tình huống đầu tiên gây ngạc nhiên cho Nemesis cùng khán giả xem livestream là ở pha giao tranh gần hang Baron vào phút 23. Tại thời điểm đó, Nemesis đã chủ động lao vào mở giao tranh và vô hiệu hóa hầu hết hiệu ứng khống chế bên địch để rồi quấy rối chúng bằng pha Tốc Biến + chiêu cuối. Nhờ tích điểm cộng dồn từ Nội tại và Ngọc SIêu Cấp Chinh Phục, Ngộ Không vẫn có thể sống sót sau pha 1v4.

Nemesis tiếp tục có những tình huống không tưởng khác để tạo đà cho đội giành lại thế trận và thậm chí là lội ngược dòng thành công. Có lúc Ngộ Không vẫn có thể trụ lại sau pha mở giao tranh 1v5 và còn hạ được một kẻ địch, tạo khoảng trống lẫn thời gian cho đồng đội rảnh tay.

Mình Đồng Da Sắt (Nội tại) mới được làm lại cho Ngộ Không thêm giáp và khả năng hồi máu cùng với hiệu ứng hất tung hai lần từ Lốc Xoáy (R) là đủ để khiến vị tướng này bất tử trong giao tranh.

Hơn thế, Nemesis còn gần như không phải hứng chịu bất cứ sát thương nào từ đối phương mà còn dồn ép chúng để tự khẳng định Ngộ Không quá overpowered.

Nhiều người trong giới LMHT chuyên nghiệp như “Steelback” của Team Vitality, BLV LCS “Kobe” và Twitch streamer “Hashinshin” đều lên tiếng rằng Ngộ Không làm lại mạnh không thể cản nổi. Bởi Hầu Vương đang sở hữu quá nhiều công cụ trong bộ kỹ năng khiến hắn ta có thể đóng vai trò sát thủ triệt tiêu các vị tướng mỏng manh mà vẫn cứng cáp trong những pha giao tranh.

"#ởyêntrongnhà và cấm Ngộ Không tất cả mọi trận trước khi tôi phát điên mất" - Steelback 

Ngôi sao của Fnatic hứa hẹn rằng anh hoàn toàn có thể sử dụng Ngộ Không đường giữa ở trận đấu sắp tới tại vòng bảng LEC Mùa Xuân 2020 bởi sức mạnh vượt trội so với phần còn lại.

Chưa rõ Nemesis có thể hiện thực hóa điều đó hay không khi anh cùng Fnatic đang chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng vào cuối tuần này gặp MAD Lions và Vitality. Ngoài ra, Riot Games còn cam kết sẽ nerf Ngộ Không ở bản vá “nóng” trong những ngày tới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)