Fan hâm mộ Đấu Trường Chân Lý đang rất phấn khích với rất nhiều nội dung mới – bao gồm các tướng, Tộc, Hệ,… - sắp sửa đi kèm với Mùa 2 mang tên “Nguyên Tố Trỗi Dạy”.

Bên cạnh đó, một cơ chế hoàn toàn mới sẽ buộc người chơi phải toan tính cách sắp xếp đội hình nhiều hơn ở mỗi vòng đấu. Cơ chế mới có tên “Ô Nguyên Tố” sẽ buộc người chơi phải đa dạng cách xếp đơn vị cũng như khuyến khích cách sử dụng trang bị mang tính chiến thuật nhiều hơn.

Vậy Ô Nguyên Tố là gì?

Cơ chế mới sẽ thay đổi cách người chơi đặt vị trí các tướng trên bàn cờ khi mà Ô Nguyên Tố sẽ cung cấp nhiều phần thưởng cho bất cứ đơn vị nào được đặt tại đó.

Riot Games cũng đã giới thiệu bốn Nguyên Tố ra mắt ở Mùa 2 ĐTCL, đem theo bốn hiệu ứng có lợi riêng biệt.

Ở tất cả các vòng đấu, sẽ có những Ô Nguyên Tố xuất hiện trên bàn cờ”, streamer William “scarra” Li chia sẻ trải nghiệm của bản thân. “Chúng sẽ được sắp đặt ngẫu nhiên trên bàn cờ và bạn có thể đặt các đơn vị vào đó để nhận những hiệu ứng có lợi.

Lưu ý rằng Ô Nguyên Tố sẽ có trên bàn cờ của tất cả người chơi trong trận đấu ĐTCL, bất di bất dịch khi bước vào các vòng đấu. Người chơi sẽ biết Nguyên Tố nào sắp hiện ra dựa vào màu sắc ở ô đầu tiên trên hàng tướng dự bị.

Mỗi trận đấu chỉ có duy nhất một Nguyên Tố nên người chơi có thể dựa vào đó để xây dựng các đội hình thích hợp. Trận đấu sẽ bắt đầu bằng một Ô Nguyên Tố rồi tăng lên hai sau Vòng 3.

Để một đơn vị được hưởng hiệu ứng có lợi từ ô Nguyên Tố, tướng phải còn ít nhất một chỗ trống chứa trang bị.

Bốn Nguyên Tố có điểm gì khác nhau?

Ô Nguyên Tố Nước cho các đơn vị thêm 30 năng lượng khởi đầu vòng đấu. Với những tướng có nhiều kỹ năng mạnh mẽ, như Lux và Veigar, sẽ được hưởng lợi khi có thêm năng lượng để xả ra nhiều chiêu thức.

Ô Nguyên Tố Lửa cho các đơn vị thêm 30% tốc độ tấn công. Các tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường – như Kog’Maw, Twitch hay Olaf – sẽ được tối ưu hóa sức mạnh.

Ô Nguyên Tố Gió cho các đơn vị 20% tỉ lệ né tránh (cập nhật thay đổi trên máy chủ PBE ngày 04/11). Với việc Tộc Yordle sắp sửa bị xóa bỏ thì ĐTCL ngày càng có ít tướng sở hữu khả năng né đòn. Bên cạnh đó, Tộc Hoang Dã cũng không còn, tức là các tướng sẽ không thể hụt đòn đánh.

Nói tóm lại, Ô Nguyên Tố Gió là rất giá trị ở Mùa 2 bởi nó giúp chủ lực có cơ hội né đòn, tăng khả năng sống sót trong vòng đấu.

Ô Nguyên Tố Đá cho các đơn vị 30 máu vĩnh viễn mỗi vòng đến khi trận đấu khép lại. Đây là “liều thuốc bổ” cho các tướng đỡ đòn, như Maokai hay Dr. Mundo, để khiên chúng có ích hơn về cuối trận.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LMHT tại Việt Nam, vẫn chưa công bố thời điểm tung ra bản cập nhật 9.22 cùng Mùa 2 của ĐTCL.

Nhưng nhiều khả năng, mùa mới của ĐTCL sẽ bắt đầu từ cuối tuần này – theo lịch trình mà Riot đã công bố từ trước.

None