Trong giai đoạn đầu mùa giải 2015, các sát thủ đường giữa đang được lựa chọn khá nhiều. Với Yasuo và Zed là hai vị tướng có mức nguy hiểm cao nên thường xuyên bị ban, vậy các pháp sư nào đang nổi lên mạnh mẽ? Đó là các pháp sư có khả năng mở combat, hoặc những pháp sư sát thủ có thể tiêu diệt đối phương nhanh chóng.

Ahri

Trước thông tin về món trang bị Bùa Đầu Lâu sẽ biến mất trong phiên bản 5.2 của LMHT, thì người chơi Việt Nam có lẽ đang rất trọng dụng Hồ Ly Tinh Ahri trong hầu hết các trận đấu tại rank Việt Nam mùa giải 2015. Với lợi thế farm quái nhanh, cơ động khi đạt level 6 và khả năng đấu tay đôi 1vs1, Ahri thực sự quá mạnh ở vai trò pháp sư đường giữa. 

Ahri là một vị tướng dễ chơi nhưng khó thuần thục. Để có được những pha xử lý chuẩn xác, người chơi Ahri phải tính toán được hướng di chuyển của đối phương để sử dụng thành công kỹ năng Hôn Gió, và trên phết  Ahri chỉ hiệu quả nếu sử dụng 1 combo phải kết thúc được vị trí AD hoặc AP của đối phương. Ahri còn được ví như những vị tướng có khả năng mở giao tranh bằng trang bị Đồng Hồ Cát và Bùa Đầu Lâu, chỉ cần duy nhất hai trang bị này là bạn có thể mở combat dễ dàng và tiêu diệt được các mục tiêu quan trọng của đối phương.

Lissandra

Có chăng Lissandra đang thịnh hành nhờ vào các game thủ chuyên nghiệp đã sử dụng vị tướng này để khác chế thành công  các sát thủ đi đường giữa trong đó có Zed và Yasuo. Sở hữu bộ kỹ năng có thể rỉa máu hiệu quả, làm chậm đối phương và đặc biệt là Ultimate đóng băng kẻ địch. Lissandra thực sự là một pháp sư đa năng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn hiện tại.

Để chơi và thuần thục Lissandra là đơn giản, nhưng để có được hiệu quả khi bạn chơi vị tướng này ở vai trò pháp sư đường giữa thì khá phức tạp. Lissandra yêu cầu game thủ phải có được khả năng tính toán, chớp thời cơ thuận lợi và hổ báo trong những pha combat. Với trang bị Đồng Hồ Cát, có lẽ đây là vị tướng khó chết nhất và cũng là pháp sư cơ động nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Katarina

Không được nằm trong nhóm các sát thủ ổn định trong game Liên Minh Huyền Thoại và chỉ được nhắc tới nhiều với khả năng dọn rác. Tuy dễ bị khắc chế, nhưng Katarina vẫn được trọng dụng rất nhiều tại Rank Việt Nam bởi game thủ vẫn tin tay với sức mạnh cân team bằng bộ combo sát thủ của vị tướng này. 

Với cách chơi Katarina khá dễ dàng, nhưng khả năng thuần thục để khiến vị tướng này trở nên nguy hiểm hơn thì game thủ cần có được cái đầu lạnh và đôi bàn tay dẻo dai. Với Mũ Phùy Thủy và Đồng Hồ Cát là hai trang bị cần thiết cho tất cả các cuộc giao tranh, người chơi có thể cân cả thể giới, hoặc làm tội đồ khi chơi Katarina.

Morgana

Là một pháp sư rất đa năng và ổn định trong Liên Minh Huyền Thoại, Morgana gần đây được trọng dụng khá nhiều bởi những người chơi đưa một vị tướng hỗ trợ chuyển thành AP chính. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế hiệu quả gồm Khóa Bóng Tối và Trói Hồn, Morgana có thể mở giao tranh mạnh mẽ và 'qua cầu rút ván' hiệu quả.

Để có thể điều khiển hiệu quả Morgana, game thủ cần sử dụng tốt kỹ năng định hướng để đoán được vị trí di chuyển của đối phương giúp  Khóa Bóng Tối tới được vị trí chuẩn xác nhất. Chỉ với trang bị Đồng Hồ Cát, Morgana có thể mở bất cứ cuộc giao tranh nào bằng việc buff Khiên Đen, và với chiếc khiên 'siêu cản phá' đó Morgana cũng có thể bảo kê AD của team. Morgana với vai trò AP cũng cũng có thể dồn sát thương mạnh không hề kém với đầy đủ trang bị cần thiết. Đây được coi là pháp sư hiệu quả nhất cho tất cả những cuộc chiến ở đường giữa.

Trên đây là những pháp sư được lựa chọn nhiều nhất rank Việt Nam trong phiên bản hiện tại. Ngoài ra, Fizz, LeBlanc, Syndra và Twisted Fate cũng được sử dụng khá nhiều trong vai trò khắc chế ngược những vị tướng của đối phương. Bạn thích chơi pháp sư nào nhất trong Liên MInh Huyền Thoại ở phiên bản hiện tại? Để lại ý kiến cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Minh Vũ