Riot đang muốn “hạ bệ”  Quinn và  Graves bằng một đợt giảm sức mạnh ở các bản cập nhật sắp tới, theo một bài viết nhật ký phát triển trên diễn đàn chính thức của LMHT.

Quinn và Graves sắp đón nhận những thay đổi ảnh hưởng lớn tới sức mạnh

Giảm sức mạnh là cần thiết. Graves đã thống trị meta rừng hàng tháng trời. Không chỉ bởi vị tướng này xuất hiện quá dỗi thường xuyên trong các trận đấu thông thường (cả thường lẫn xếp hạng), mà còn trở thành lựa chọn bắt buộc ở cả các giải đấu chuyên nghiệp.

Graves “khét tiếng” với khả năng dồn sát thương khủng khiếp trên diện rộng hơn hẳn tất cả các vị tướng đi rừng khác trong LMHT. Chỉ có số ít tướng đi rừng có thể đọ lại lượng sát thương với Graves mỗi khi hắn ta tung ra những đòn bắn chí mạng. Nói rộng ra hơn, rất ít vị tướng nào có thể hạ gục liên tiếp từng mục tiêu một như Graves ngay cả khi địch thủ mỏng manh.

Ngoài ra, Nội tại Lì Đòn của  Rút Súng Nhanh (E) cho Graves sức chống chịu cần thiết để hứng chịu cách đợt sát thương trong khi đang thổi bay kẻ địch.

Graves sẽ không còn quá lì đòn nữa

Theo Riot, mục tiêu đầu tiên được nhắm tới là Lì Đòn. Kế hoạch là giảm đi lượng kháng phép từ Nội tại này khiến cho Graves mất đi ít nhiều sự linh hoạt, và ngay cả với những đội hình thiếu hụt tướng đỡ dòn. Có nhiều lựa chọn khác được cân nhắc để bổ sung hoặc thay thế ý tưởng này. Nhưng chúng ta sẽ thấy những thay đổi của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật ở bản cập nhật 7.7 và từ bây giờ cách thời điểm đó phải một tới hai tháng nữa.

Khi Graves vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất cho những thay đổi giảm sức mạnh, thì vẫn còn một xạ thủ nữa cũng đã sẵn sàng. Quinn không được sử dụng quá nhiều trong giới chuyên nghiệp hay ngay cả các trận đấu thông thường, nhưng cô nàng này vẫn nổi tiếng là một nỗi ác mộng thực sự ở đường trên trong quá trình “leo rank”.

Quinn sẽ tập trung vào những đòn đánh thường hơn là một xạ thủ chuyên xả kỹ năng

Sát Lực tăng tiến sức mạnh khiến cho Quinn bước lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, Quinn không giữ được vị thế của mình như Graves, khi mà Sát Lực ngay sau đó đã bị Riot “đánh thọt”. Không có lượng thời gian hồi chiêu nhanh khiến cho Quinn gần như vô dụng nếu không thể ngay lập tức dồn sát thương chết sốc một mục tiêu bởi các đòn đánh thường đã không đủ độ “lực” tỉ lệ thuận cùng với Sát Lực.

Để giải quyết vấn đề này, Riot đang hướng đến việc giảm sát thương bộ kỹ năng, trong khi gia tăng tốc độ đánh một chút cho Quinn. Điều này được cho là sẽ tăng khả năng gây sát thương của Quinn và giảm đi phần nào hiệu quả những pha dồn sát thương bằng kỹ năng sau khi áp sát mục tiêu nhịp đầu tiên.

Cả Graves và Quinn có thể sẽ ở trong tình trạng lành mạnh hơn sau những thay đổi dự kiến trên. Từ giờ đến đó vẫn còn khá xa khi mà LMHT còn chưa cập nhật phiên bản 7.6.

Gamer (Theo Dot Esports)