Nhóm tướng nhỏ “Vanguard” (tạm hiểu là những tướng đỡ đòn có thiên hướng tấn công và khơi mào giao tranh tốt, theo cách giải thích của Riot) sẽ là mục tiêu chính của đợt làm lại sắp tới, chính Riot xác nhận thông tin này trên Nexus, trang web của các biên tập viên LMHT.

Lớp tướng đỡ đòn được Riot chia thành hai nhóm nhỏ là Vanguard (Tiên Phong) và Warden (Giữ Đội Hình)

Bạn có thể nhận diện một vài vị tướng ở lớp “Vanguard” đang rất phổ biến trong LMHT vào thời điểm hiện tại gồm:  Maokai,  Nautilus và  Zac. Nhưng vị tướng khác đang tạm thời bị chìm vào quên lãng như  Amumu,  Sejuani,  Rammus và  Volibear. Nhưng tướng “Vanguard” này cần một đợt nâng cấp, và thành thực, khá là ngạc nhiên khi điều này giờ mới xảy ra.

Các tướng đỡ đòn “Vanguard” thường dẫn đầu đội hình với khả năng gây hiệu ứng khống chế trên diện rộng để khóa cứng nhiều kẻ địch nhất có thể tạo cơ hội cho các chủ lực đồng minh gây tối đa sát thương lên các mục tiêu đang bị trói chân và thiếu cơ động…

“Vanguard” có một vấn đề rõ ràng là to lớn, cồng kềnh đúng với tính chất của các tướng đỡ đòn. Sejuani là một minh chứng cụ thể, khi thường xuyên lao thẳng vào kẻ địch, gây hiệu ứng khống chế (với hai kỹ năng Q  và E ), gây sát thương theo thời gian nhưng thấp (kỹ năng W ) và có chiêu cuối R  khóa chân trên diện rộng chỉ bằng một cú kích hoạt.

Đó là thứ đã nghe quá quen tai rồi.

Amumu bay tới với Q  để khóa cứng mục tiêu, gây sát thương theo thời gian bằng hai kỹ năng W  và E , cùng chiêu cuối R  trói chân toàn bộ kẻ địch trên một vùng rộng lớn. Nhưng đợi đã, còn có nhiều hơn thế!  Súng Cao Su (E) của Zac hất tung tướng địch, W  gây sát thương theo thời gian trên diện rộng và chiêu cuối R  lại tiếp tục hất văng đối phương…Volibear lao thẳng tới và hất ngược  tướng địch…thế có lẽ là đủ. Chắc chắn là bạn đã đủ mường tượng được ra vấn đề.

Tất cả các tướng ở lớp nhỏ “Vanguard” đều có phong cách chơi tương tự nhau. Thực tế, kỹ năng của chúng đều hao hao nhau nhưng lý do chính khiến cho “Vanguard” ngày càng trở nên phổ biến là do lượng sát thương và số lượng hiệu ứng khống chế cứng khủng khiếp qua từng phiên bản – không chỉ bởi metagame hiện tại đang là của chúng.

Do đó, chắc chắn sẽ có nhiều sự quan tâm dành cho nhóm tướng đỡ đòn “Vanguard” khi chúng là mục tiêu tiếp theo cho đợt nâng cấp sắp tới. Đợt nâng cấp Sát thủ ở phiên bản 6.22 vào tháng 11 năm ngoái đã thành công về mặt bản sắc và khiến cho nhóm tướng này đang trở nên hữu ích, đặc thù ở nhiều khía cạnh (cứ xem  Rengar thì biết).

Riot cuối cùng cũng chịu động đến nhóm tướng nhàm chán và có lối chơi giống nhau nhất trong LMHT kể từ thời điểm phát hành trò chơi.

ABC