Top 4 MDCS Mùa Hè 2017 lộ diện

BXH MDCS Mùa Hè 2017 sau 14 vòng đấu

Sau hai tháng tranh tài, bốn đội tuyển giành được vé tham dự vòng play-off MDCS Mùa Hè 2017 đã được xác định sau ngày thi đấu hôm nay (06/8), lần lượt theo thứ tự từ cao xuống thấp gồm: GIGABYTE Marines, Young Generation, eHUB UnitedROG Friends.

Đáng chú ý, cuộc đua top 4 chỉ mới ngã ngũ sau khi trận đấu giữa RF vs Fighters Gaming khép lại vào tối nay. Mất khoảng 50 phút đồng hồ, RF đã vượt qua FG với tỉ số 2-0 – qua đó chấm dứt hy vọng về một trận đấu Tiebreak của UTM Esports – đội tuyển có cùng điểm số với RF nhưng kém hơn về mặt hệ số.

Với kết quả trên, RF cũng lần đầu tiên góp mặt tại vòng bốn đội tuyển xuất sắc nhất tại giải đấu LMHT số một Việt Nam kể từ khi được thành lập vào đầu mùa giải 2017.

Fanpage Facebook Vietnam Esports TV (VETV) đã đăng tải một post gây tranh cãi ngay sau khi RF vượt qua FG để chắc suất top 4 MDCS Mùa Hè 2017

Theo định dạng thi đấu “bậc thang” mà BTC Vietnam Esports (VED) đã công bố từ trước, vòng play-off MDCS Mùa Hè 2017 sẽ bắt đầu với cặp đấu giữa hai đội hạng ba-tư là eHUB vs RF diễn ra vào lúc 17g00 ngày 09/8. Tất cả các cặp đấu sẽ được tổ chức theo thể thức Best-of-Five (Bo5).

Đội thắng sẽ lọt vào trận Bán kết gặp YG, trong khi GAM đã chờ đợi sẵn ở trận Chung kết – lần thứ hai liên tiếp ở mùa giải này.

Đáng chú ý, ngoài việc GAM đã chắc chắn giành được một tấm vé tham dự GPL Mùa Hè 2017, giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực Đông Nam Á, nơi họ vẫn đang là ĐKVĐ, thì cơ hội dành cho những YG, eHUB và RF có được suất sang Philippines thi đấu vẫn còn nguyên.

Cantho Cherry tuyên bố giải thể đội tuyển LMHT

Thông tin này được phát ra trên trang fanpage Facebook chính thức của đội ngay sau khi trận đấu cuối cùng của vòng bảng MDCS Mùa Hè 2017, RF vs FG, khép lại.

Team CR chính thức giải tán sau ba năm góp mặt tại VCS A”, trích lược bản thông báo. “Vì thế các vận động viên của CR được phép tự do tìm đội tuyển mới.

CR mới đây đã kết thúc hành trình của họ tại MDCS Mùa Hè 2017 ở hạng 6/8 sau trận thua 1-2 trước UTM vào tối qua (05/8). Chính việc không thể giành được kết quả như ý sau khi đã liên tục “thay máu” đội hình xuyên suốt mùa giải 2017 vừa qua đã khiến ông chủ của CR đưa đến quyết định này.

(Trong số) Các team LoL khác, có cả team còn không được đầu tư gì nhưng vẫn vào top 4 một cách dễ dàng”, “ông bầu” của CR viết trên trang Facebook cá nhân. “Như họp báo đầu mùa, tôi đã bảo nếu mùa này CR không “lọt” được vào top 4 thì tôi sẽ giải tán và đây là câu trả lời.

Anh Mỹ cho biết thêm, mình sẽ vẫn theo đuổi việc đầu tư vào nền eSports Việt Nam thông qua bộ môn Đột Kích – nơi anh đang là nhà tài trợ chính thức của CherryStars – đội tuyển vừa giành Á quân tại Crossfire Elite League (CFEL) 2017 S1 và giành vé tham dự giải đấu quốc tế Crossfire Global Invitational (CFGI) 2017 tại Trung Quốc.

"Khi nào giải LMHT do Riot 'cầm' giải thì CR sẽ chơi tiếp còn VED 'cầm' thì nghỉ cho khỏe", anh Mỹ kết lại.

Trong suốt quãng thời gian tham gia thi đấu tại VCS A (nay là MDCS), CR đều chưa để lại bất cứ thành tích nào đáng kể. Họ luôn nằm trong nhóm xuống hạng rồi lại vượt qua Vòng Thăng Hạng để tiếp tục góp mặt tại giải đấu LMHT số một Việt Nam.

Với sự quyết tâm đầu tư mạnh mẽ của anh Mỹ, CR đã gây chú ý ở mùa giải 2017 khi đem về một loạt các tuyển thủ LMHT tên tuổi nước nhà cùng việc là một trong số ít các đội tuyển eSports chuyên nghiệp sở hữu gaming house tại Việt Nam.

Anh Mỹ đã "dứt tình" với LMHT Việt Nam sau ba năm gắn bó với những giải đấu chuyên nghiệp

Tính từ MDCS Mùa Xuân 2017, CR đã ký hợp đồng với tổng cộng 18 tuyển thủ trong đó bao gồm những tên tuổi đáng chú ý như xạ thủ Trần “Celebrity” Phước Long Hiệp, đường giữa Đoàn “Warzone” Văn Ngọc Sơn hay hỗ trợ Lê “Tsu” Anh Duy,…

Thế nhưng CR vẫn không thể hoàn thành mục tiêu top 4 hay xa hơn là vô địch MDCS Mùa Hè 2017 – theo như tuyên bố của anh Mỹ với GameSao hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Quyết định giải tán đội tuyển LMHT CR khiến cho sáu thàn viên đang thuộc biên chế chính thức trở thành tuyển thủ tự do, bao gồm: đường trên Nguyễn “Slayer” Ngọc Hùng & Phạm "Kidz" Tuấn Vĩ, đi rừng Trần “Garfield” Thanh Lâm, đường giữa Warzone, xạ thủ Trịnh “Clear” Ngọc Anh Tuấn và hai hỗ trợ Tsu cùng Habringer.

Gamer