Gần một tuần lễ kể từ ngày Senna ra mắt LMHT và Riot Games đã có những suy nghĩ đầu tiên về kế hoạch cân bằng sức mạnh của vị tướng mới nhất trong tương lai gần.

Andrei “Meddler” van Roon, Trưởng Nhóm Thiết kế của Riot, nói rằng Senna mạnh hơn đôi chút so với dự kiến của nhà phát triển nhưng chưa đến mức họ phải đưa ra những điều chỉnh tức thì.

Riot sẽ chờ đợi mọi người hiểu biết, nắm bắt và thông thao lối chơi của Người Cứu Chuộc trước khi đưa ra quyết định.

Giống với tất cả vị tướng còn lại, Senna sẽ không nhận được bất cứ thay đổi lớn nhỏ nào ở bản cập nhật 9.23 sắp tới. Nhưng Riot sẽ tiếp tục đánh giá sức mạnh của Senna ở phiên bản Tiền Mùa Giải 2020 để xem cô nàng tác động thế nào tới Xếp Hạng Đơn/Đôi.

Nhà phát triển đã sẵn sàng tinh chỉnh meta và đi kèm với đó là một loạt những thay đổi về tướng trước khi kết thúc năm 2019.

Nói thêm về cách xây dựng lối chơi của Senna, hiện cả hai vai trò Hỗ Trợ và Xạ Thủ đều khả thi. Senna Hỗ Trợ ưu tiên các trang bị Sát Lực và tăng tiến khả năng tạo giáp để duy trì sự hiệu quả xuyên suốt trận đấu.

Riot đánh giá rằng việc Senna sở hữu hiệu ứng hình ảnh đòn đánh chậm chạp chính là nhược điểm cố hữu. Nó khiến cho cô nàng dễ dàng trúng các kỹ năng định hướng và trên diện rộng từ kẻ địch.

Nhưng Senna lại đang quá mạnh trong chế độ chơi ARAM buộc Riot phải giới hạn số lượng Màn Sương Đen thu thập được trên bản đồ Vực Gió Hú.

Gnar_G (Theo Dot Esports)