Riot Games đang lên kế hoạch thực hiện những thay đổi đáng kể trên  Ahri ở những bản cập nhật sắp tới, theo bài viết được đăng tải trên trang diễn đàn LMHT vào ngày 14/02 vừa qua.

 Ahri đang ở trong một trạng thái lạ lùng, về mặt sức mạnh, đôi ngũ phát triển game của Riot cho rằng cô nàng hoàn toàn ổn. Vấn đề của Hồ Ly Chín Đuôi đặc chủng hơn và nó không hoàn toàn liên quan đến màn thể hiện trên Đấu Trường Công Lý.

Cụ thể,  Lửa Hồ Li (W) đang không ăn khớp, phù hợp với bộ kỹ năng của Ahri.

Quan trọng hơn thế, “hiệu quả trong trận đấu liên quan trực tiếp tới cách mà cô nàng thể hiện.” Tức nghĩa là khi Ahri “xanh xao” ở đường giữa thì cô nàng có thể gánh đội tốt hơn so với hầu hết những Sát Thủ và Pháp Sư khác.

Mặt khác, dù có bị “đì đọt” bằng cách nào đi chăng nữa, Ahri vẫn có tác dụng nhất định. Riot nghĩ “những gì tốt đẹp (của Ahri) nên tốt hơn” và cái gì “tệ thì nên tệ hơn.

Mô tả kỹ năng Lửa Hồ Li (W) của Ahri

Hiệu ứng Mê Hoặc từ  Hôn Gió (E) và  Quả Cầu Ma Thuật (Q) trở thành hai kỹ năng chính của Ahri – và chúng không thể bị Riot gỡ bỏ hoặc thay đổi gì quá nhiều. Có lẽ SMPT cộng thêm của cả hai kỹ năng này sẽ được gia tăng, và lượng sát thương cơ bản bị kéo xuống ở những cấp độ sau.

Từ đó, lối chơi của Ahri sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào những món trang bị đắt đỏ để buộc người chơi phải nỗ lực hơn nếu muốn gánh đội. Bên cạnh đó, lượng sát thương cơ bản đầu ra từ đầu tới cuối trận của Hồ Ly Chín Đuôi cũng không còn mạnh mẽ như trước khiến cho giai đoạn đi đường luôn được duy trì ở mức lành mạnh.

Kỹ năng duy nhất hoàn toàn có thể bị thay thế về mặt cơ chế là W, khi Ahri chỉ cần kích hoạt và gây sát thương lên kẻ địch gần nhất mà không cần thao tác gì quá phức tạp.

Không có gì bất ngờ khi Riot thêm vào đó khả năng gây sát thương trên diện rộng hoặc độ đa dụng thông qua một kỹ năng hoàn toàn mới – hoặc vẫn giữ nguyên bản chất của Lửa Hồ Li (W) nhưng bổ sung những cơ chế hấp dẫn hơn.

Tầm hiệu quả của kỹ năng Lửa Hồ Li (W)

Ví dụ, Riot có thể “ép” bạn phải nhấn phím W thêm một lần nữa để gây sát thương – hoặc bạn chỉ có thể tái kích hoạt W nếu kỹ năng này đã gây sát thương lên tướng địch chẳng hạn…

Việc đưa vào những thao tác cho bộ kỹ năng của Ahri để khiến người chơi buộc phải luyện tập nhiều hơn nhằm nắm bắt được sức mạnh khủng khiếp của Hồ Ly Chín Đuôi cũng là một ý tưởng không tồi – thay vì làm lại nó.

Những thay đổi sắp có trên Ahri dự kiến sẽ xuất hiện trong khoảng từ các bản cập nhật 8.5 – 8.7 – tức là sau đây khoảng vài tháng nữa.

Gnar_G (Theo Dot Esports)