Ryze,  Azir,  Galio và  Tristana rõ ràng là cần phải giảm sức mạnh khi mà chúng đang hoàn toàn thống trị đấu trường LMHT chuyên nghiệp. May mắn là, Riot Games thấu hiểu điều đó và sẽ sớm nerf những vị tướng vừa liệt kê ở trên theo như bài viết được đăng tải trên trang diễn đàn LMHT chính thức.

Cà Galio lẫn Tristana đều là những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của giới chuyên nghiệp kể từ CKTG 2017, tức là từ tháng 10 năm ngoái. Nhưng Azir và Ryze chỉ mới phổ biến dạo gần đây.

Ryze đã được chọn vài lần tại CKTG nhưng Azir hoàn toàn không hiện diện tại giải đấu LMHT số một hành tinh. Và hiện giờ, sau đợt nâng cấp lối chơi “mini” được thực hiện ở phiên bản 7.19, Azir đã lấy lại vị thế của Hoàng Đế Shurima.

Mặc dù vậy, thực tế Azir chỉ đang “làm mưa làm gió” trên đấu trường chuyên nghiệp mà thôi. Ở Xếp Hạng Đơn, Azir và Ryze vẫn đang là những vị tướng đường giữa có màn thể hiện khá tệ, theo số liệu thống kê của trang web OP.gg.

Tristana thì lại khác, và buộc Riot phải “triệt hạ” tổng thể từ tốc độ đánh, sát thương và cả thời gian hồi chiêu nếu muốn cân bằng lại metagame. Galio cũng đang không thể hiện quá tốt, và có lẽ hắn ta sẽ bị giảm đi chút ít lượng sát thương gây ra.

Mặt khác, Azir và Ryze đang được các cao thủ sử dụng rất nhiều – nên Riot sẽ buộc phải tiến hành những thay đổi để làm sao nó chỉ tác động tới các giải đấu chuyên nghiệp mà không ảnh hưởng tới Xếp Hạng Đơn, nơi mà chúng vốn đang không được đánh giá cao.

Do đó, cặp đôi đường giữa này có thể sẽ bị giảm thiểu đi khả năng đa dụng trong khi sức sát thương vẫn giữ nguyên. Bởi ở những trận đấu Xếp Hạng Đơn, người chơi thường ưa thích những pha trao đổi chiêu thức “đọ” sát thương thay vì thiết lập những pha giao tranh.

Với Ryze, Riot hoàn toàn có thể tăng thời gian hồi lại của chiêu cuối hoặc giảm đi khả năng dọn dẹp lính. Còn về Azir, có lẽ tốc độ đánh và lớp lá chắn sẽ là mục tiêu bị nhắm đến.

Cả hai vị tướng sẽ cần được tăng chút ít sát thương để bù đắp lại hoặc chúng sẽ có nguy cơ “mất tích” hoàn toàn trong Xếp Hạng Đơn.

Bản cập nhật 8.5 dự kiến sẽ được Riot đưa vào các máy chủ LMHT chính thức trên toàn cầu sau đây khoảng ba tuần nữa.

Gnar_G (Theo Dot Esports)