Ngộ Không là một trong những mục tiêu chính của đợt thay đổi metagame được Riot Games áp dụng thông qua bản cập nhật 8.16 tuần vừa qua. Không chỉ khả năng dồn sát thương của Ngộ Không bị giảm thiểu, mà kỹ năng chính của vị tướng này cũng đã bị “thọt” đáng kể so với trước đó.

Khá may mắn cho những ai chưa có ý định thử nghiệm Ngộ Không ở đường trên trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn bởi cả Ngọc Tái Tổ Hợp liên quan lẫn sức mạnh của chính vị tướng này cũng đã không còn được đánh giá quá cao. Nhưng dường như Riot đã thay đổi quyết định của họ - theo như bài viết trên trang diễn đàn chính thức của LMHT vào cuối tuần trước.

Nếu hắn ta vẫn cứ yếu đuối như thể trạng hiện tại, chúng tôi sẽ muốn làm điều gì đó, có khả năng sẽ không đưa trở lại khả năng dồn sát thương (sát thương, chống chịu, hồi phục…)”, đội ngũ phát triển game của Riot gợi mở.

Đây có thể là một hướng đi hoàn hảo cho Hầu Vương. Nếu như sức sát thương được hoàn trả lại, thì những thay đổi vừa qua từ phía Riot chẳng khác gì là một trò đùa cả. Nếu sát thương theo thời gian gia tăng -  thông qua gia tăng tốc độ đánh của  Cân Đẩu Vân (E) – thì Ngộ Không sẽ có ích hơn trong giao tranh mà không cần quá chú tâm tới các mục tiêu mỏng manh bên phía địch.

Rất có thể kỹ năng E của Ngộ Không sẽ được gia tăng sức mạnh

Thực tế thì Ngộ Không vẫn rất mạnh nếu “xanh xao”, nhưng không còn vượt ngoài tầm kiểm soát như trước.

Bài viết cũng đề cập đến việc Riot muốn chờ đợi và chứng kiến các thay đổi từ tuần trước xem chúng có thực sự ổn định hay không. Sau đó, họ mới tiến hành thêm những căn chỉnh và thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Do đó, nếu không có bất cứ gì thay đổi, Ngộ Không sẽ sớm được gia tăng sức mạnh ở ngay bản cập nhật 8.17 – hoặc chậm nhất là 8.18. Biết đâu đó, độ “hot” của Hầu Vương sẽ khiến các cao thủ suy nghĩ lại và lần đầu tiên sử dụng vị tướng này tại CKTG?!

Gnar_G (Theo Dot Esports)