Trong khi sự chú ý của số đông fan hâm mộ LMHT đang đổ dồn cả vào CKTG 2019 thì những người còn lại đang hồi hộp chờ đợi Senna, vị tướng Hỗ Trợ Xạ Thủ đầu tiên trong lịch sử trò chơi.

Riot Games đã dần dần hé lộ những thông tin liên quan tới Senna trong vài tuần qua, bắt đầu với sự hiện diện trong vũ trụ Runeterra.

Nhưng vào hôm qua (27/10), nhà phát triển LMHT đã tung ra một đoạn clip ngắn cho thấy lối chơi cùng bộ kỹ năng của vị tướng 146.

Đoạn clip không cho chúng ta bất cứ thông tin cụ thể nào ngoài dòng mô tả “Senna – Người Cứu Chuộc”. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cộng đồng không thể suy đoán được lối chơi cơ bản của Senna sau chưa đầy 20 giây đồng hồ của đoạn clip.

May mắn cho fan hâm mộ LMHT, Riot vẫn để thanh kỹ năng trên đầu Senna để cho thấy khi nào cô nàng sử dụng cái gì kèm với mỗi hiệu ứng chuyển động trong đoạn clip.

Nói về Nội tại, Senna dường như có khả năng thu thập linh hồn rớt lại từ tướng và quân lính trên đường khi chúng bị hạ gục – tương tự như kẻ thù không đội trời chung Thresh.

Thế nhưng chưa rõ Senna sẽ chuyển hóa số linh hồn đó để làm gì. Với Thresh, với mỗi linh hồn thu thập được sẽ cho hắn ta chỉ số giáp và sức mạnh phép thuật vĩnh viễn.

Khi dùng kỹ năng Q, Senna bắn ra một tia sáng giống với Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) của người chồng Lucian, nhưng nó cũng có sự khác biệt là tầm và phạm vi ảnh hưởng lớn hơn.

Kỹ năng W của Senna trông có vẻ như ở dạng định hướng, bắn ra một quả cầu năng lượng theo đường thẳng. Trong đoạn clip, sau khi trúng phải Thresh địch, dường như W để lại một dấu ấn trên người Cai Ngục Xiềng Xích. Dấu ấn này sau đó trói chân Thresh trong một khoảng thời gian ngắn và cường hóa sát thương từ những kỹ năng được Senna gây ra.

E của Senna trông có nét gì đó hao hao Lặn Mất Tăm (W) của Pyke, giúp hắn ta tàng hình và di chuyển nhanh khắp bản đồ. Khác với Pyke, Senna chuyển sang dạng ma mỗi khi dùng E, cô nàng biến thành màu xanh và có một vòng tròn bóng tối bao bọc xung quanh.

Có vẻ như nó sẽ cho Senna thêm tốc độ di chuyển và hiệu ứng thứ hai khi còn phụ thuộc vào việc tướng địch có nằm trong tầm ảnh hưởng hay không.

Cuối cùng là chiêu cuối, Senna dùng khẩu Đại Bác Cổ Vật để bắn một phát cực mạnh theo đường thẳng, gây sát thương gần bằng diện tích của cả đường. Nếu không có gì đặc biệt, đây sẽ là một phiên bản khác của Cầu Vồng Tối Thượng (R) mà Lux sở hữu – nhưng thay vì tầm xa, chiêu cuối của Senna lại nổi tiếng với tầm ảnh hưởng rộng.

Sau đây ít ngày, người chơi LMHT sẽ được trải nghiệm Senna khi cô nàng được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào ngày 30/10 theo giờ Việt Nam. Người vợ của Lucian vẫn sẽ ở lại PBE trước khi chinh thức xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, khởi động vào ngày 21/11.

Gnar_G (Theo Dot Esports)