Như GameSao đã đưa tin, Royal Never Give Up vừa đánh bại Fnatic với tỉ số 3-1 để tiếp tục tiến bước vào vòng Bán kết CKTG 2017. Cả ba ván thắng của RNG đều có một kịch bản tương đồng: Bị Fnatic vượt lên dẫn trước và rồi bắt kịp để rồi kết liễu đối thủ bằng những pha giao tranh tổng then chốt ở giai đoạn cuối…

RNG đang ngày càng chứng tỏ họ mới là niềm hy vọng số một của nước chủ nhà CKTG 2017

Sau trận đấu, các thành viên của RNG đã trả lời phỏng vấn nhanh giới truyền thông đang có mặt tại Quảng Châu, Trung Quốc, địa điểm tổ chức vòng Tứ kết CKTG 2017. Chúng ta hãy cùng xem họ nói gì về metagame CKTG 2017, Fnatic và cả đối thủ ở trận Bán kết sắp tới đây, SK Telecom T1.


Đường trên Letme: “Nếu cứ chơi như trước đây, tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội đánh bại SKT”

Là tân binh tại CKTG 2017, bạn cảm thấy khó khăn thế nào ở những trận đấu kiểu như thế này?

Tôi không nghĩ nó khó khăn với tôi khi thi đấu. Tôi đã từng trải qua nhiệt loạt Bo5 trước đây và tôi tự tin trước khi bước vào trận đấu này. Tôi không nghĩ nó tồi tệ đâu. Có nhiêu thứ xảy ra mà chúng tôi không lường trước được. Nó tạo ra đôi chút khó khăn nhưng về tổng thể thì vẫn ổn.

Tuần sau các bạn sẽ chạm trán với SKT. Bạn có nghĩ các bạn có thể đánh bại họ bằng cách chơi tương đồng như những gì RNG đã thể hiện ngày hôm nay không? Bạn có nghĩ mình nên cải thiện ở khía cạnh nào đó để vượt qua họ?

Tôi nghĩ hôm nay chúng tôi đã chơi khá tệ. Nếu chơi như ngày hôm nay trong tuần đấu tiếp theo gặp SKT, chúng tô sẽ gặp nhiều rắc rối.Tuy nhiên, nếu cứ chơi như trước đây, tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội đánh bại SKT.

Đường giữa Xiaohu: Không nghĩ mình sẽ gặp bất lợi khi đi đường với Faker

Các bạn đã luôn cười tươi trước camera tuyển thủ. Đó có phải là lúc các bạn tự tin sẽ giành được thắng lợi tại sân nhà ngày hôm nay?

Chúng tôi khá tự tin khi bước vào loạt Bo5. Chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi chơi ổn định và không mắc quá nhiều sai lầm, chúng tôi có thể đem về chiến thắng.

Giờ thì các bạn chuẩn bị đối đầu Faker. Suy nghĩ cá nhân của bạn về “kèo” đấu sắp tới với người đã gánh đội cực tốt vào ngày hôm qua?

Tôi nghĩ rằng đó là điều bình thường với Faker vì anh ta là Faker. Tôi không nghĩ, tuần sau tại Thượng Hải, tôi sẽ gặp bất lợi khi đi đường với anh ta đâu.

Nguồn năng lượng tới từ sự cổ vũ của khán giả nhà có tác động thế nào?

Với việc đám đông khán giả đều cổ vũ reo hò chúng tôi, tôi nghĩ nó là ít nhất 50% bùa lợi dành cho chúng tôi.

Đi rừng Mlxg: “Chúng tôi thích Jarvan hơn Sejuani bởi Jarvan đem tới những pha xử lý chủ động hơn"

Cảm giác của bạn thế nào khi bước vào vòng Bán kết?

Mặc dù rất khó khăn mới lọt được vào Bán kết, nhưng tôi rất hạnh phúc khi chúng tôi đã làm được.

Tất cả các đội đều ưu tiên Sejuani. Tuy nhiên, RNG lại tin dùng Jarvan IV ngày hôm nay. Có lý do gì đó chăng?

Chúng tôi thích Jarvan hơn Sejuani bởi Jarvan đem tới những pha xử lý chủ động hơn. Jarvan cũng giỏi với những pha khơi mào giao tranh. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn Jarvan.

Ván đấu thứ ba thực sự khó khăn. Chúng tôi đã nghĩ rằng RNG đã giành được thắng lợi khi bạn đã hai lần cướp thành công Baron, nhưng chung cuộc các bạn vẫn thất bại. Các bạn đã thảo luận gì với nhau trước Ván 4 vậy?

Tôi nghĩ trong Ván 3 chúng tôi đã quá bốc đồng. HLV đã nói với chúng tôi đừng quá vội vã và dụ họ vào giao tranh tổng. Kể từ đó, chúng tôi giao tranh tốt hơn, và nó thực sự có hiệu quả. Đó là lý do tại sao chúng tôi chơi chậm lại tới cuối ở Ván 4.

Các bạn chuẩn bị đụng độ SKT ở trận Bán kết. Nói với chúng tôi suy nghĩ của bạn trước khi bước vào trận đấu và gửi lời gì đó tới fan hâm mộ.

Vì SKT đang là đội ĐKVĐ của năm ngoái, chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều. Chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều hơn nữa cho tuần sau. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới những fan hâm mộ đã luôn cổ vũ cho bọn tôi!

Hỗ trợ Ming: “Chúng tôi chọn Soraka vì đây là một vị tướng khắc chế Janna”

Bạn có nghĩ trận đấu này nguy hiểm ngay sau khi các bạn để thua Ván 3?

Sau khi để thua Ván 3, chúng tôi đã lo lắng chút xíu. Chúng tôi đã có thể điều chỉnh lại tâm lý của mình và quay trở lại ở Ván 4. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có đội hình mạnh hơn ở cuối ván đấu. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Tại sao các bạn nghĩ rằng Soraka là một sự lựa chọn tốt trong trận đấu ngày hôm nay?

Chúng tôi chọn Soraka vì đây là một vị tướng khắc chế Janna nên ở hai lượt chọn đầu tiên tôi đã chọn Soraka. Ở Ván 4, nó là hỗ trợ tốt nhất còn lại. Đó là bởi chúng tôi đã có Corki. Thật dễ dàng cho tô chỉ dùng chiêu cuối để giúp Corki đẩy lẻ.

Bạn đã phối hợp rất tốt với Uzi. Giờ thì các bạn chuẩn bị chạm trán cặp Bang và Wolf. Bạn có thể nói gì với chúng tôi về “kèo” đấu này?

Tôi nghĩ Bang và Wolf là những đối thủ rất mạnh. Chúng tôi cần giữ phong độ ổn định. Ngay cả khi họ rất mạnh nhưng nếu chúng tôi chơi cực kỳ ổn định, tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội rất tốt để thắng họ.

None (Theo Inven Global)