Sau 15 lần đối đầu giữa hai “kỳ phùng địch thủ” của nền LMHT thế giới và Hàn Quốc, tỉ số đang là 9-4 nghiêng về phía SKT T1. Nhưng có lẽ Faker và đồng đội sẽ có đôi chút phiền muộn khi họ vừa để thua ROX lần thứ tư trong tổng cộng chín trận đấu theo thể thức Bo3. Đáng nói, thất bại này đã khiến cho SKT “vỡ mộng” vô địch KeSPA Cup 2016 – giải đấu mà họ cũng đã bị loại ở Bán kết năm ngoái trước ESC Ever.

Thống kê tỉ số sau 14 trận đấu giữa hai đội tại LCK và CKTG (trước khi có kết quả của trận Bán kết KeSPA Cup 2016)

Ở Ván 1, Profit tiếp tục được SKT tin dùng ở vai trò người đi đường trên kể từ đầu giải đấu. Và khi gặp phải “thuốc thử” chính hiệu mang tên Smeb bên phía ROX, sự non nớt về mặt kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cũng như kỹ năng cá nhân đã được bộc lộ một cách rõ ràng. Gnar của Profit hoàn toàn thất thế trước Kennen trong tay Smeb khiến cho cầu tuyết xuất hiện từ đường trên.

SKT cố gắng gượng dạy và kéo trận đấu về cuối nhằm chờ đợi sức mạnh của Ryze trong tay Faker đạt mức tối đa. Thế nhưng, chính người đi đường giữa với vị tướng thuận tay đã “hành” ROX trong trận Chung kết CKTG 2015Bán kết CKTG 2016 lại liên tục mắc sai lầm chí mạng. Trong vỏn vẹn năm phút từ 25-30, Faker liên tục bị bắt ở đường trên tạo điều kiện cho ROX đẩy mạnh lợi thế và kết thúc luôn ván đấu với tỉ số 17-10, chênh lệch 11.000 Vàng sau 34 phút thi đấu.

Nhà ĐKVĐ CKTG rõ ràng không tới KeSPA Cup 2016 để dạo chơi, mặc dù họ đã chắc chắn có mặt tại IEM Katowice Mùa XI – đặc quyền của đội vô địch giải đấu. HLV kkOma có liên tiếp hai sự thay đổi khi đưa Blank cùng Bengi vào thay Profit và Blank tương ứng ở Ván 2 để hy vọng gỡ gạc lại điều gì đó.

Thế nhưng, gánh nặng đẫ chuyển từ đường trên xuống đường dưới trong ván đấu mà SKT buộc phải thắng. Bang tiếp tục sử dụng Jhin lần thứ hai liên tiếp, nhưng cả anh lẫn hỗ trợ Wolf đều tỏ ra bất lực hoàn toàn trước chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi do Varus trong tay PraY tung ra. Kết quả là đường dưới của SKT dễ dàng thất thế trước sự chính xác của PraY cùng độ cơ động tuyệt vời của Lee Sin trong tay Peanut.

SKT tiếp tục có những nỗ lực không biết mệt mỏi nhằm kéo dài thời gian ván đấu. Nhưng họ không làm được điều đó quá lâu, pha giao tranh mấu chốt nổ ra ở phút 38, Peanut khéo léo luồn lách khiến Faker “bốc hơi” ngay lập tức để rồi lần lượt sau đó bộ đôi đường dưới bên phía SKT cũng phải nằm xuống. ROX nhanh chóng ăn thành công Baron rồi Rồng Ngàn Tuổi và sau đó ấn định kết quả chung cuộc.

Đặc biệt hơn, Bang đã có Ván 2 khó quên khi anh cùng SKT rời KeSPA Cup 2016 với KDA 2/7/4.

Các thành viên của ROX tỏ ra khá vui sướng sau khi trả được "món nợ" thua trận ở Bán kết CKTG 2016 vừa qua

SKT lại thêm một mùa giải nữa lỡ hẹn với KeSPA Cup

Với chiến thắng đặc biệt ý nghĩa về mọi mặt trước SKT, ROX đã điền tên vào trận Chung kết KeSPA Cup 2016 gặp Kongdoo Monster – đội tuyển đã không mất quá nhiều thời gian để dễ dàng vượt qua ĐKVĐ ESC ở trận Bán kết 1 – vào lúc 16g00 ngày 19/11.

2016