CKTG 2016 vẫn chưa hạ màn nhưng mùa giải mới của Intel Extreme Masters (IEM) bộ môn LMHT chuẩn bị bắt đầu. Khai mạc từ tuần này tại sự kiện Paris Games Week (PGS) với IEM Challenger khi tám đội tuyển của khu vực Wildcard sẽ tranh tài ở vòng loại để tìm ra bốn đại diện.

Giải đấu IEM là sự kiện LMHT thường niên lớn nhất trong năm mà không do Riot Games tài trợ quy tụ tám đội tuyển hàng đầu thế giới. Cuối tuần này tại Paris, tám đội tuyển Wildcard (không nằm trong năm khu vực có nền LMHT hàng đầu thế giới) sẽ cạnh tranh cho bốn suất dự IEM.

Do nằm trong top 8 tại CKTG 2016, ANX đã được đặc cách không phải tham dự vòng loại IEM

CKTG năm nay đã cho thấy một bộ mặt khác hẳn của các đại diện tới từ nền LMHT bị đánh giá là “vùng trũng” của thế giới. INTZ e-Sports của Brazil khởi đầu với một vụ nổ khi đánh bại nhà ĐKVĐ LPL Trung Quốc, EDward Gaming, và Albus NoX Luna tới từ Nga đã trở thành đội tuyển Wildcard đầu tiên lọt vào tới vòng Bán kết của một kỳ CKTG…ANX sẽ không góp mặt tại IEM Challenger (đại diện của Nga sẽ là đội tuyển Vega Squadron) do được đặc cách vào thẳng IEM Mùa XI, nhưng INTZ thì vẫn sẽ có tên. Ba đội tuyển khác đã vượt qua vòng loại IEM là: Cloud9 (Bắc Mỹ), H2k-Gaming (Châu Âu) và EDward Gaming (Trung Quốc).

Với thể thức Bo3, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiếp tục tới với vòng loại chính thức là hai giải đấu IEM OaklandIEM Gyeonggi.

Bảng đấu đầu tiên sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/10, hai đội có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt tại IEM Oakland. Các đội tham dự gồm: Lyon Gaming (Mexico), Kaos Latin Gamers (Mexico), INTZ (Brazil) và The Chiefs eSports Club (Australia).

Bảng đấu còn lại sẽ chọn ra hai đại diện tham dự IEM Gyonggi, diễn ra trong hai ngày kế tiếp 30-31/10.  Thành phần bốn đội tuyển tham dự gồm: Saigon Jokers (Việt Nam), Dark Passage (Thổ Nhĩ Kỳ), Rampage (Nhật Bản) và Vega Squadron (CIS/ Nga).

2016