Đội tuyển Siêu Sao GPL sẽ buộc phải thay thế nhân sự, chỉ giữ lại duy nhất Đỗ “Levi” Duy Khánh, ngay trước thềm All-Star Los Angeles 2017 do những vấn đề liên quan đến visa – theo xác nhận của HLV Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh trên trang Facebook cá nhân vào sáng nay (06/12).

"Vì vấn đề này liên quan đến các tuyển thủ ở khu vực GPL nên tôi sẽ viết bằng tiếng Anh", Tinikun mở đầu thông báo

Không may là trong cả đội năm người, chỉ mình Levi xin được visa”, Tinikun viết. “Visa của cậu ấy được chấp nhận nhiều khả năng là nhờ đã từng đi qua các nước Tây Ban Nha, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc tính từ tháng 12 năm ngoái. Bản thân Levi cũng đã có độ nổi tiếng nhất định nên phía lãnh sự quán có thể dễ dàng tra thông tin trên mạng (và họ đã làm như vậy thật).

Thật ra thì cả Riot và Garena đều đã cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ cả đoàn. Họ nộp đơn xin visa tại Việt Nam, khi không được thì đưa mọi người sang hẳn Thái Lan để xin lại, nhưng bị từ chối”, Tinikun thuật lại.

Dù vượt qua vòng loại, nhưng Siêu Sao Việt Nam chỉ có duy nhất Levi đủ điều kiện thi đấu tại All-Star LA

Trước đó, vào cuối tháng 11 vùa qua, Siêu Sao Việt Nam - gồm năm tuyển thủ được chọn lọc sau nửa tháng bầu chọn với đường trên Phạm “Hope” Trung Hiếu, đi rừng Levi, đường giữa Võ "Naul" Thành Luân, xạ thủ Nguyễn “Noway” Vũ Long và hỗ trợ Nguyễn “Palette” Thành Trung - đã bất bại tại giải đấu Siêu Sao Đại Chiến Đông Nam Á 2017 và trở thành đại diện duy nhất của khu vực GPL giành quyền chơi tại All-Star LA.

Noway đăng tải dòng trạng thái này trên trang cá nhân ngay khi biết tin Siêu Sao Việt Nam không thể xin được visa đi Mỹ

Tuy nhiên, với những gì mà fan hâm mộ được biết theo thông báo mới nhất của HLV Tinikun thì đội hình của Siêu Sao GPL sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng – khi có tới 5/6 thành viên không thể góp mặt tại Los Angeles, Mỹ - địa điểm đăng cai tổ chức All-Star LA.

Theo Tinikun, người cùng đã xin rút khỏi vị trí HLV, các thành viên của đội tuyển Siêu Sao GPL tham dự All-Star LA bao gồm: đường trên Park "Jisu" Jin-cheol (Siêu Sao Thái Lan), đi rừng Levi, đường giữa Im "Patrick" Jin-hyeok (Siêu Sao Thái Lan), xạ thủ Joel "Dantiz" Poon Kah Heng (Siêu Sao Singapore), hỗ trợ Charles "Kra" Teo (Siêu Sao Singapore), và HLV Leonard "OMO" Loh (Siêu Sao Singapore).

Vietnam Esports đăng tải thông báo chính thức vào rạng sáng ngày hôm nay

Danh hiệu vô địch Siêu Sao ĐNÁ không đem lại nhiều ý nghĩa với đội tuyển Siêu Sao Việt Nam

Tôi muốn nhấn mạnh điều này, chúng tôi, đội Việt Nam, rất tiếc không thể tham gia được, và đội Sing đến giúp chúng tôi, thay mặt chúng tôi đại diện cho khu vực, họ đến với All-Star kì này là để giúp đỡ”, Tinikun giải thích.

Về trường hợp của Levi, sau khi thấy những người khác trong đội Việt Nam không được chấp nhận visa, cậu ấy đã hỏi tôi rằng liệu mình có nên đi hay không, và tôi đã nói là có, bởi vì cậu ấy xứng đáng. 2017 là một năm với nhiều thành tích nổi bật của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, cậu ấy nên đi, vì bản thân mình, vì GAM, vì GPL, vì lẽ dĩ nhiên là phải thế và vì Việt Nam.

"Cậu ấy nên đi, vì bản thân mình, vì GAM, vì GPL, vì lẽ dĩ nhiên là phải thế và vì Việt Nam", Tinikun nói về trường hợp của Levi

Thông qua bài viết, Tinikun bày tỏ đặt niềm tin tuyệt đối vào đội tuyển Siêu Sao GPL mới, “những người đến đây để giúp chúng ta” và hy vọng người hâm mộ vẫn sẽ đồng hành, cổ vũ cho họ ở giải đấu All-Star LA, giải đấu diễn ra từ 08-11/12 sắp tới đây.

Đây không phải là lần đầu tiên có một đội tuyển LMHT tói từ Việt Nam lỡ hẹn với giải đấu quốc tế do những vấn đề liên quan đến visa. Vào hồi tháng 4/2015, Saigon Fantastic Five, với tư cách là ĐKVĐ GPL Mùa Xuân 2015, đã buộc phải nhường quyền tham dự 2015 International Wild Card Invitational, giải đấu vòng loại của 2015 Mid-Season Invitational của khu vực Wildcard, cho Bangkok Titans.

Tại All-Star LA, Siêu Sao GPL nằm chung Bảng B với Siêu Sao LCS Bắc Mỹ, Siêu Sao CBLoL Brazil và Siêu Sao LPL Trung Quốc. Siêu Sao GPL sẽ có màn chào sân gặp Siêu Sao LPL vào lúc 08g15 ngày 08/12 thuộc khuôn khổ giải đấu 5-vs-5 chính thống.

Và với việc Naul không thể tham dự, Jisu sẽ cùng với Levi đại diện cho Siêu Sao GPL thi đấu tại giải đấu solo 1-vs-1 ở All-Star LA.

Naul đang là ĐKVĐ giải đấu solo 1-vs-1 tại Siêu Sao Đại Chiến ĐNÁ

Gamer