Nếu đang chờ đợi tất cả những ngôi sao LMHT được yêu thích nhất thế giới tề tự đông đủ tại 2020 All-Star Event (Siêu Sao Đại Chiến) - sự kiện quốc tế thường niên cuối cùng trong năm - thì hẳn bạn sẽ phải thất vọng.

Nhiều ngôi sao có “số má” đã chọn cách rút tên khỏi danh sách ngay khi cổng bình chọn được mở vào rạng sáng nay (10/11) - bao gồm Doublelift của Team SoloMid, Zven của Cloud9, Nemesis của Fnatic và toàn bộ đội hình G2 Esports.

Sau một năm thi đấu mệt mỏi và căng thẳng cực độ, nhiều tuyển thủ muốn bỏ qua giải đấu thiên về biểu diễn và giao lưu với fan hâm mộ - đặc biệt với những người vừa trải qua Chung kết Thế giới 2020. Những tuyển thủ hàng đầu xa nhà lâu hơn bình thường do buộc phải thực hiện các biện pháp cách ly tại khách sạn ở Thượng Hải, Trung Quốc trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu.

Năm ngoái, 2lift nói rằng anh không tham dự Siêu Sao Đại Chiến bởi không muốn “làm việc không công.”. Sang năm nay, có vẻ như nhiều ngôi sao phương Tây cũng không hứng thú với sự kiện này.

Riot Games đã công bố format khác biệt của Siêu Sao Đại Chiến 2020 - giải đấu sẽ diễn ra online hoàn toàn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 - vào ngày 06/11 vừa qua.

Lịch trình và format Siêu Sao Đại Chiến 2020

Tại đây, các khu vực lân cận sẽ đối đầu nhau và sẽ nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng đường truyền Internet lẫn lượng ping cao/thấp. Vì tổ chức theo hình thức online nên các tuyển thủ sẽ thi đấu tại nhà hoặc tập trung tại các studio tại khu vực - theo thông tin được đăng tải trên LoL Esports.

Từ giờ cho đến khi giải đấu khởi tranh vào ngày 18/12, fan hâm mộ LMHT toàn cầu sẽ được quyền bỏ phiếu cho bất cứ tuyển thủ nào mà họ yêu thích cho tới hạn chót vào lúc 01g59 ngày 17/11.

Ngoài việc bầu chọn cho quê nhà, bạn có thể vote cho các khu vực khác bằng tài khoản Riot. Tuyển thủ có lượng phiếu bầu cao nhất ở mỗi vị trí trong đội hình sẽ đại diện khu vực góp mặt tại Siêu Sao Đại Chiến 2020.

Như thường lệ, Faker vẫn tỏ ra quá khác biệt so với phần còn lại trong mỗi cuộc bầu chọn Siêu Sao Đại Chiến

Khác với những năm trước, lần này Riot không giới hạn số lượng tuyển thủ tới từ cùng một đội tuyển. Điều đó có nghĩa là nếu yêu thích Suning của LPL, bạn có thể góp sức đưa cả đọi tuyển vừa giành ngôi Á quân CKTG 2020 dự Siêu Sao Đại Chiến.

Hiện khu vực VCS chưa mở cổng bình chọn.

Nhờ vận động fan hâm mộ ở quê nhà, SofM đang tạm thời thắng thế trước những đối thủ khác ở vị trí đi rừng của đội Siêu Sao LPL

Riot cho biết họ sẽ công bố kết quả bầu chọn của LPL chậm hơn so với các khu vực khác

Tại thời điểm viết bài, SofM - tuyển thủ Việt Nam thành công nhất mọi thời đại - đã vượt mặt Karsa ở vị trí đi rừng của khu vực LPL. Sau vài giờ đầu lép vế, SofM đang nhỉnh hơn Karsa gần 3% lượng phiếu bầu.

Trong khi SofM chưa có duyên với Siêu Sao Đại Chiến thì Karsa đã ba lần liên tiếp tham gia sự kiện này, từ 2015-2017.

Chịu