Đội tuyển LMHT mới nhất ở LCS Bắc Mỹ đã hoàn thiện đội hình của họ cho mùa giải 2016. Trong đó có 1 ngôi sao châu Âu và 3 tuyển thủ dự bị ở LCS cùng 1 tài năng đến từ Hàn Quốc…

Echo Fox được thành lập bởi cựu tuyển thủ Los Angeles Lakers và Boston Celtics, Rich Fox sau khi đã mua lại suất tham dự LCS Bắc Mỹ của Gravity Gaming vào tháng 12 với giá 1 triệu USD. Giờ đây, ông chủ này đã có trong tay một đội hình mạnh mẽ để chuẩn bị trước mùa giải 3 tuần lễ.

Một trong những người chơi LMHT giỏi nhất thế giới, cựu tuyển thủ của Counter Logic Gaming châu Âu và Elements, Henrik “Froggen” Hansen sẽ là người đi đường giữa của Echo Fox, theo một nguồn tin thân cận của trang Daily Dot cho biết.

Froggen đã đàm phán với nhiều đội tuyển ở Bắc Mỹ, châu Âu và cả Trung Quốc ở Tiền Mùa Giải. Anh đã rất thẳng thắn khi stream trên Twitch về mong muốn được tới Bắc Mỹ thi đấu sau khi Elements giải tán do tranh chấp về mặt quản lý đội…

Theo một nguồn tin thân cận của đội, Echo Fox có thể sẽ đem về thêm cựu tuyển thủ của đội MeetYourMakers, Marcin "Kori" Wolski (trước đây gọi là SELFIE) để làm dự bị cho Froggen. Kori trở nên nổi tiếng trong cộng đồng LMHT vào năm ngoái sau những vụ bê bối lớn nhất lịch sử thể thao điện tử. Cụ thể, ngôi nhà của anh và mẹ đang sống bị quản lý của MeetYourMakers, Sebastian "Falli" Rotterdam đe dọa lấy đi sau một vụ tranh chấp hợp đồng…

Cùng với Froggen sẽ là 3 tuyển thủ nữa tới từ giải đấu hạng hai của LMHT Bắc Mỹ - Challenger Series. Người cũ của Cloud9 Tempest và đội dự bị của Cloud9 LCS, Anthony “Hard” Barkhovtsev, cựu người chơi của Counter Logic Gaming Black, Yuri “KEITH” Jew (người đã từng là dự bị của TSM và Team Liquid mùa giải trước) cùng anh chàng đã từng chơi chính cho Team Imagine và dự bị ở Team Dragon Knights, Terry "Baby" Chuong.

Xạ thủ Yuri “KEITH” Jew.

Ít được chú ý hơn so với những cái tên kể trên, thì rất có thể Echo Fox sẽ có thêm sự phục vụ của một tuyển thủ Hàn Quốc được biết đến với cái tên in-game là: “KFO”. Anh ta đang nằm trong top 40 bậc Thách Đầu Hàn Quốc tính tới trước khi chuyển sang Bắc Mỹ để nhập đội.

ĐỘI HÌNH CỦA ECHO FOX THAM DỰ LCS BẮC MỸ MÙA XUÂN 2016

  • Đường trên: KFO
  • Đi rừng: Anthony “Hard” Barkhovtsev
  • Đường giữa: Henrik “Froggen” Hansen & Marcin "Kori" Wolski 
  • Xạ thủ: Yuri “KEITH” Jew
  • Hỗ trợ: Terry "Baby" Chuong

Những suy đoán về KFO xuất hiện sau khi đoạn tweet của Echo Fox được xuất hiện cách đây 2 ngày bởi họ cần thêm một người phiên dịch tiếng Hàn ở khu vực Los Angeles (nó đã bị xóa). Hôm qua, sau một đoạn teaser giới thiệu ngắn về đội, danh sách chính thức cũng được đăng tải trên Twitter (với Hard, Froggen và KEITH là rõ ràng nhất)…Điều này khiến cho hai mạng xã hội lớn là Twitter và Reddit bùng nổ ra những suy đoán xem ai là tuyển thủ tiếp theo sẽ nhập đội Echo Fox.

HLV của Echo Fox là ông thầy cũ của Gravity Gaming và xạ thủ David “Cop” Roberson. Họ cũng giữ lại người quản lý của Gravity là Jake “Ginko” Fyfe và đưa ông này trở thành Tổng Giám đốc.

Sự quan tâm của Fox về lĩnh vực esports xuất hiện từ năm ngoái. Ông đã tham dự trận Chung kết LCS Bắc Mỹ tại Madison Square Garden với con trai vào ngày 22-23/8. Sau sự kiện đó, ông đã rất thẳng thắn trong nhiều chương trình talk show thể thao truyền thống khi nói về tình yêu của mình với LMHT nói riêng và esports nói chung.

Giờ Echo Fox sẽ có cơ hội đối đầu với những đội tuyển LMHT hàng đầu Bắc Mỹ. Những đội có nhân sự chất lượng như: TSM, Cloud9, NRG Esports và Immortals thì Echo Fox sẽ phải tương đối dè chừng họ. Ngoài ra, vẫn còn có nhiều đội được đánh giá là “bằng vai phải lứa” là: Team Liquid, Team Dignitas và Renegades.

June_6th (Theo Daily Dot)