Một tuần sau khi khởi chạy Open Beta ở bảy quốc gia châu Á được chọn, Riot Games đang đẩy mạnh chiến dịch quảng bá sản phẩm mới nhất, League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến).

Khác hẳn với đoạn quảng cáo dành cho gamer Hàn Quốc với sự hiện diện của Faker và Teddy của T1, video hướng tới thị trường châu Á có chủ đề thú vị và quy tụ nhiều diễn viên hơn.

Trong hai phút đồng hồ, người xem đã được trải nghiệm cảm giác khi LMHT: Tốc Chiến trở thành một nét đặc sắc trong văn hóa đại chúng. Tựa game phổ biến đến nỗi người người nhà nhà - từ game thủ nghiệp dư, học sinh, sinh viên cho tưới người dân bình thường - cũng đều phấn đấu đạt được cú Pentakill.

Nếu chưa biết thì Pentakill là khoảnh khắc mà người chơi hạ được cùng lúc năm tướng địch và nó được coi là đỉnh cao trong mỗi trận đấu LMHT.

Khi LMHT: Tốc Chiến đã ăn sâu vào tiềm thức cũng như thói quen của người châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung, ai cũng muốn nắm trong tay bí quyết ghi Pentakill để được coi là “Pentaboom” được tất cả ghi nhận,…

Khung cảnh đường phố Việt Nam cũng được "tùy biến" lại trong vũ trụ LMHT: Tốc Chiến với Tiệm Ăn Braum ,Nhà Thuốc Soraka và Quán Cafe Rift

Trong đoạn video quảng bá trên, Riot đã mời nhiều streamers, YouTubers hay cả TikTokers có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ châu Á. Và trong một phân cảnh nhỏ, Độ MixiGaming cũng đã xuất hiện để tăng tính nhận diện cho game thủ Việt.

Streamer nổi tiếng tại Việt Nam - người sở hữu kênh YouTube với gần 4.2 triệu subscribers cùng hơn 5.7 triệu người theo dõi trên Facebook - đã tạt vào một quán bánh mì. Hình ảnh quen thuộc với người Việt nay đã được làm mới bởi không gian “đậm mùi” LMHT: Tốc Chiến với cái tên “Penta Bánh”.

Nhà phát triển đã tỏ ra rất ưu ái khu vực châu Á trong quá trình thử nghiệm và phát triển LMHT: Tốc Chiến. Từ tháng 6 đến nay, khu vực này luôn được lựa chọn đâu tiên để chạy thử bản Alpha Test, Closed Beta và mới nhất là Open Beta của tựa game mobile/console lấy cảm hứng từ LMHT.

Riot đã phát hành bản Open Beta ở bảy quốc gia châu Á - gồm Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan - vào hôm 27/10 và ngay lập tức biến LMHT: Tốc Chiến trở thành trò chơi “ăn khách” nhất trên BXH ứng dụng iOS, AppStore.

Theo thông báo của Riot và đối tác VNG, LMHT: Tốc Chiến sẽ đến tay game thủ Việt vào tháng 12 tới. Sau đó, tựa game sẽ “phủ sóng” gần như toàn cầu vào mùa xuân năm sau.

ABC