Khi mà nhiều người vẫn đang theo sát diễn biến tại Chung kết Thế giới 2020 thì Riot Games không quên chuẩn bị cho bản cập nhật 10.21. Lần này, nhà phát triển LMHT đang lên kế hoạch giảm sức mạnh một loạt các vị tướng đang “nổi như cồn”   trong đó có Samira và Pantheon Hỗ Trợ.

Những điểm nhấn cân bằng sức mạnh của bản cập nhật 10.21

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của LMHT, cho biết rằng mọi thứ được giữ ở thế “cân bằng nhất có thể” cho đến hết mùa giải 2020. Và những thay đổi ở bản 10.21 hướng tới mục tiêu lâu dài.

Pantheon Hỗ Trợ đang tỏ ra đặc biệt nguy hiểm ở đường dưới - nhất là khi rơi vào tay các tuyển thủ chuyên nghiệp. Riot dự tính sẽ gạt bỏ Mũi Giáo Bất Diệt sang một bên để dành tình yêu cho Aphelios ở bản cập nhật tới.

Cụ thể, Riot sẽ giảm sức sát thương cơ bản của kỹ năng Q. Nhưng bù lại, tỉ lệ SMCK cộng thêm cũng như sát thương cường hóa của Ngọn Giáo Sao Băng (Q) lại được tăng từ 100% lên 115% giúp Pantheon mạnh hơn khi có thêm trang bị tấn công.

Riot muốn Pantheon quay trở lại vai trò đi đường đơn

Mục tiêu là đưa Pantheon quay trở lại đường đơn theo thiết kế ban đầu. Trong suốt mùa giải qua, vị tướng này đã trở thành lựa chọn khả dĩ ở đường dưới, nhất là ở máy chủ Hàn Quốc.

Pantheon có cú làm choáng chọn mục tiêu cùng khả năng ngăn chặn sát thương tức thì đủ để biến hắn ta trở thành một chuyên gia băng trụ và kết hợp ăn ý với nhiều tướng đi rừng.

Samira cũng chịu cảnh ngộ tương tự nhờ màn ra mắt chói sáng trên Đấu Trường Công Lý. Theo U.GG, cô nàng đang có 51.48% tỉ lệ thắng từ cấp bậc Bạch Kim đoàn trở lên và bị cấm trong 74.8% trận đấu Xếp Hạng Đơn/Đôi ở thời điểm hiện tại.

Do đó, không bất ngờ khi Samira bị nerf. Kỹ năng E bị tăng thời gian hồi chiêu, từ 15-11 lên 20-12 giây, cũng như tốc độ đánh suy giảm, từ 30-50% xuống 20-40%.

Samira bị nerf ngay sau phiên bản đầu tiên

Hecarim, Graves, Nidalee và Camille cũng bị giảm sức mạnh. Đây đều là những vị tướng đang được ưa dùng tại CKTG 2020 và chúng ta sẽ biết meta thay đổi ra sao trong ít ngày tới.

Đặc biệt là Ngọc Áo Choàng Mây (hệ Pháp Thuật) - buộc phải có cho Sett Hỗ Trợ - cũng bị giảm thiểu tốc độ di chuyển cộng thêm lẫn thời gian hiệu lực.

Ở phía ngược lại, Riot đang hành động để cứu vớt tình trạng bất ổn của Aphelios - quá mạnh hoặc bị áp đảo. Nhà phát triển đang nhắm đến Sát Lực ở Nội tại cũng như buff chiêu cuối của Calibrum, Gravitum, Severum, Infernum và Crescendum để khiến cho Aphelios có chỗ đứng trong những pha giao tranh.

Corki, Trundle, Lee Sin, Karma và Udyr là năm vị tướng còn lại được hưởng niềm vui ở bản cập nhật tới.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng bởi bản cập nhật 10.21 sẽ ra mắt máy chủ LMHT Việt Nam vào thứ Năm tuần sau, 17/10.

Gnar_G