Người chơi LMHT đang tận hưởng những trận đấu Ultra Rapid Fire (URF) không hồi kết sau bốn năm chờ đợi. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ ra nhiều giờ đồng hồ chỉ để “làm liệt” bàn phím khi liên tục spam kỹ năng tướng – điều mà họ không thể làm trong những chế độ chơi thông thường.

Đặc trưng của URF là các kỹ năng gần như không có thời gian hồi chiêu và các vị tướng cũng chẳng tiêu hao năng lượng/Nội năng. Các trận đấu URF diễn ra với tốc độ nhanh tới chóng mặt, quá nhiều diễn biến xảy ra cùng lúc,…và đặc biệt là nó rất vui nhộn.

Điều khiến URF trở nên thú vị hơn so với những chế độ chơi khác là việc bạn được tùy ý lựa chọn tướng (miễn là chúng không bị cấm) – khác với ARURF, nơi hai đội sẽ được đưa cho những vị tướng ngẫu nhiên không báo trước.

Như đã nói, bạn được quyền tự do chọn tướng và thoải mái xả kỹ năng một cách vô tội vạ mà không sợ đồng đội báo cáo. Sau vài trận, hẳn việc lựa chọn vị tướng nào để chơi tiếp theo sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn.

Để trợ giúp cho số đông người chơi LMHT, dưới đây là top 5 vị tướng đáng chơi bậc nhất trong URF.

5/ Teemo

Teemo siêu “nhộn” trong URF! Bạn có thể di chuyển đảo quanh bản đồ với tốc độ đáng kinh ngạc và rải rác nấm độc để phát hiện tầm nhìn của kẻ địch – thậm chí là kiếm được những điểm hạ gục miễn phí. Hiệu ứng gây mù lòa cũng là một điểm cộng với Trinh Sát Nhanh Nhẹn trong bối cảnh sát thương của hầu hết các vị tướng dùng đòn đánh thường được gia tăng trong URF.

4/ Zed

Thật khó để bạn kiểm soát được sức mạnh của Zed khi liên tục hoán đổi từ bóng này sang phân thân khác. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ rất vui nếu cùng Zed kiếm được những điểm hạ gục trong URF.

Đối thủ sẽ không thể theo kịp được sự biến ảo cùng chiêu cuối của Zed – những yếu tố giúp bạn outplay mọi địch thủ, đôi khi là cả bản thân mình.

3/ Lux

Nếu bạn là một người chơi đã quá quen thuộc với Lux thì hẳn không còn lạ gì với những lời phàn nàn từ đối phương về thời gian hồi chiêu cuối ngắn đến không tưởng. Đúng vậy, thời gian hồi của Cầu Vồng Tối Thượng chỉ còn 20% so với bình thường.

Điều đó có nghĩa là bạn được quyền xả chiêu cuối ngay khi nó sẵn sàng – khả năng đặc biệt nhât của Lux bên cạnh hàng đống hiệu ứng khống chế, tạo giáp khác.

2/ Brand

Thêm một vị tướng nữa đem tới cho người chơi những pha xả chiêu thức bất tận mà không cần bận tâm về năng lượng lẫn thời gian hồi lại. Chiêu cuối của Brand sẽ liên tục nảy bật trong giao tranh và nếu địch có ý định né tránh, Brand biết phải làm choáng ai.

1/ Shaco

Đây xứng đáng là lựa chọn thú vị nhất trong URF bởi sức sát thương mà Tên Hề Điên đem lại là không thể đong đếm. Sát thương lớn, hiệu ứng hoảng sợ ở khắp mọi nơi và biết Tàng Hình,…cho phép Shaco outplay là triệt hạ mọi kẻ địch từ phía sau một cách dễ dàng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)