Riot Games đã có hành động tri ân sâu sắc tới một trong những tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất lịch sử thông qua giọng lồng tiếng của một trang phục Huyền Thoại sắp được tung ra.

Hình nền của trang phục Zed Sát Nhân Thiên Hà

Lee “Faker” Sang-hyeok có lẽ sẽ mãi mãi được nhớ tới là tuyển thủ LMHT số một. Sau khi trở thành một phần không thể thiếu của SK Telecom T1 K – tiền thân của SK Telecom T1 hiện tại - vào năm 2013, Faker đã để lại dấu ấn đậm nét trong trận Chung kết OGN (trước khi đối tên thành LCK Hàn Quốc).

Khi đó, Faker cùng Ryu Sang-wook, đường giữa của KT Bullets, đã có một màn so tài Zed huyền thoại khiến BLV Erik “DoA” Lonnquist phải thốt lên những câu nói đã đi vào huyền thoại của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Để rồi đây, Zed Sát Nhân Thiên Hà, một trong số những bộ trang phục sẽ được giới thiệu ở bản cập nhật 9.8 sắp tới, sở hữu một câu nói có liên quan đến pha solo giữa Faker vs Ryu cách đây sáu năm.

Nhìn những chiêu thức đó đi, xem những bước di chuyển kìa, Zed, cái gì vậy?” Câu nói này tưởng chừng như vô nghĩa nhưng nó lại liên hệ mật thiết tới một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của LMHT chuyên nghiệp nói riêng và esports nói chung.

Dân mạng đã phát hiện ra chi tiết này và ngay lập tức chế thành meme

Từ lâu, Faker đã luôn nhận được sự ưu ái của nhà phát triển LMHT bởi những đóng góp và cống hiến của anh trong suốt những năm đã qua. Đơn cử như việc Quỷ Vương Bất Tử có vinh dự góp mặt trong video ca nhạc “RISE” dùng để quảng bá CKTG 2018. Bên cạnh đó, Riot không quên gửi tặng Faker một figure dựa trên hình tượng của chính anh trong video đó.

Hành động này tiếp tục củng cố nỗ lực muốn người chơi mới hiểu rõ hơn về lịch sử LMHT từ những chi tiết nhỏ nhặt của Riot.

Zed Sát Nhân Thiên Hà, trang phục Huyền Thoại sắp cập bến LMHT, như thường lệ, được Riot dành rất nhiều sự ưu ái cho việc chăm chút hình tượng, chi tiết, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh,…để tạo cho người chơi cảm giác như họ đang hóa thân vào một sát thủ bóng đêm thực thụ.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến khuôn mặt, nhan sắc của Zed Sát Nhân Thiên Hà – đặc biệt là trong cộng đồng LMHT Việt Nam – nhưng nhìn chung đây vẫn sẽ là một bộ trang phục chất lượng, xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Quá nhiều lời chê bài, chỉ trích dành cho khuôn mặt của Zed Sát Nhân Thiên Hà

Những người chơi yêu thích Zed hoặc đơn giản là muốn sưu tầm một bộ trang phục quý hiếm, đắt đỏ sẽ phải chờ đợi hai tuần lễ nữa, thời điểm bản 9.8 được phát hành, để sở hữu nó với giá 399 RP tại máy chủ LMHT Việt Nam.

Zed Sát Nhân Thiên Hà cũng có phong cách ăn khớp với vũ trụ Phi Đội Không Gian (Odyssey) – thông qua Sự Kiện cùng tên được Riot giới thiệu lần đầu vào tháng 9 năm ngoái. Trong cốt truyện, Zed và Sona từng phục vụ cho hội Templar trước khi họ vỡ mộng bởi chính những lời được răn dạy từ nhỏ…

Hầu hết các tương tác đặc biệt của Zed Sát Nhân Thiên Hà đều có liên quan tới các vị tướng thuộc phi hành đoàn Sao Mai (Morning Star) kèm lời khẳng định hắn ta mới là người mạnh nhất vũ trụ.

Do đó, có thể tạm hiểu rằng Riot đang “nhá hàng” cho màn quay trở lại của Sự Kiện Phi Đội Không Gian trong tương lai gần?!

Vậy bạn có hào hứng với Zed Sát Nhân Thiên Hà và Sự Kiện đặc biệt này không?

ABC (Theo Dot Esports)