Team SoloMid vừa có một ngày thi đấu thành công tại giải Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam (Rift Rivals Blue) 2017, cuộc chiến giữa hai khu vực LCS Bắc Mỹ và LCS Châu Âu, khi lần lượt vượt qua G2 EsportsUnicorns of Love.

Đáng chú ý, TSM đã “trả nợ” được UoL sau hai lần đại bại tại IEM Oakland và IEM San Jose. Nên với TSM, thắng lợi trước Những Chú Kỳ Lân Hồng vào rạng sáng nay (06/7) quan trọng hơn rất nhiều so với việc họ vượt qua những nhà đương kim vô địch LCS Châu Âu. Cộng đồng fan hâm mộ LMHT Bắc Mỹ sẽ không cho phép TSM để thua UoL!

Để không gặp phải bất cứ sự rắc rối nào nữa trong lần tái đấu thứ ba này, TSM đã lựa chọn một đội hình gồm toàn những lựa chọn an toàn như Syndra và Lucian để sẵn sàng đả bại đối thủ tới từ Châu Âu bằng lối chơi chuẩn mực.

Mặc dù vậy, UoL cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng với hai sự lựa chọn hoàn toàn out-meta hiện tại gồm Irelia và Hecarim.

TSM là đội tuyển duy nhất toàn thắng cả hai trận đấu đầu tiên tại Khu Vực Đại Chiên Xanh Lam 2017

Để tạo đà lợi thế cho Irelia, đường trên của UoL và cũng là MVP LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, Kiss "Vizicsacsi" Tamás, đã có được điểm Chiến Công Đầu từ Kevin "Hauntzer" Yarnell.

Trong khi đó ở đường giữa, Søren "Bjergsen" Bjerg đã tìm ra cách cân bằng lại thế trận khi cũng solo-kill thành công Fabian "Exileh" Schubert.

Với việc cả hai đội tỏ ra khá ngang bằng về lượng Vàng kiếm được, trận đấu buộc phải định đoạt qua cách họ áp đặt thế trận – và đó cũng là lúc thế mạnh của TSM được phát huy.

Sau khi có được một pha giao tranh tổng thắng lợi, TSM đẩy thẳng vào đường giữa. UoL nỗ lực phòng ngự trụ bảo vệ, tạo điều kiện cho TSM hạ gục thêm hai thành viên và dễ dàng sở hữu bùa lợi Baron.

Bỗng chốc vượt lên dẫn trước về Vàng cùng bùa lợi Baron cường hóa, TSM đã nhìn thấy cách kết liễu trận đấu. Tiếp tục tiến thẳng vào đường giữa, nơi mà đội ĐKVĐ đã tạo tiền đề từ trước đó, TSM càn quét căn cứ của UoL và kết thúc một ngày ra quân hoàn hảo tại Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017.

Niềm vui của TSM có lẽ còn gấp bội khi những trò bỡn cợt trên trang mạng Reddit liên quan tới chuyện “kỵ dơ” giữa họ với UoL sẽ không còn nữa.

Chỉ có TSM là đội duy nhất toàn thắng ở ngày thi đấu đầu tiên, khi mà những G2, Fnatic, Phoenix1Cloud9 đều đang có hệ số 1-1, còn UoL đã thua “trắng” cả hai trận. Do đó, khu vực LCS Bắc Mỹ đang tạm thời dẫn trước LCS Châu Âu với tỉ số 4-2.

Kết quả Ngày 1 Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

BXH hai khu vực sau Ngày 1 Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

Theo định dạng mà Riot Games áp dụng cho Khu Vực Đại Chiên Xanh Lam 2017, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt (Bo1) ở giai đoạn vòng bảng. Hai đội có thành tích tốt nhất của mỗi khu vực sẽ chạm trán với nhau ở trận Chung kết (Bo5).

Mô tả về định dạng thi đấu tại Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

Ngày thi đấu thứ hai sẽ bắt đầu với trận đấu giữa C9 vs UoL vào lúc 22g00 ngày hôm nay.

Lịch thi đấu Ngày 2 Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

2016 (Theo Dot Esports)