Giải đấu LMHT lớn duy nhất không do Riot tài trợ được tổ chức mỗi năm – IEM – chuẩn bị bước sang Mùa 11. Giải đấu năm nay sẽ đi kèm với định dạng mới, mời tới các đội tuyển mạnh nhất khu vực thông qua hệ thống vòng loại thay vì chỉ do người hâm mộ bình chọn như trước.

Vừa qua, BTC đã chính thức công bố tám đội tuyển sẽ tham dự giải đấu IEM Oakland, và đó toàn là những cái tên hàng đầu trong làng LMHT vào thời điểm hiện tại.

Nhà ĐKVĐ Team SoloMid cùng đội tuyển hai lần đạt hạng ba tại mùa giải 2016, Immortals sẽ là hai đại diện của LCS Bắc Mỹ. Đội vô địch LPL Mùa Hè 2016 là EDward Gaming (đội tuyển cuối cùng đánh bại được SKT T1 ở một giải đấu cấp quốc tế) cùng nhà vua của LMS Đài Loan 2016, Flash Wolves (đánh bại SKT T1 hai lần tại MSI 2016) cũng sẽ có mặt. Còn về phía LCS Châu Âu, Á quân Splyce cũng đã sẵn sàng.

Năm cái tên trên sẽ cùng với một đội tuyển tới từ Hàn Quốc và hai đội đứng đầu IWCQ 2016 (INTZ e-Sports đã chắc suất) sẽ tranh tài tại IEM Oakland.

Có hai giải đấu trước vòng Chung kết là Oakland và Gyeonggi. Mỗi giải đấu sẽ gồm tám đội, chia thành hai bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ gặp nhau ở vòng play-off.

Giải đấu IEM Oakland sẽ diễn ra trong hai ngày 19-20/11.

June_6th (Theo Rift Herald)