Dường như thắng lợi trước “kỳ phùng địch thủ” Counter Logic Gaming ở tuần trước đã tạo đà tâm lý giúp Team SoloMid có được trận đấu khởi đầu Tuần 3 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 trọn vẹn khi đánh bại Team Liquid 2-0.

Tuy nhiên, rõ ràng chiến thắng của TSM không quá bằng phẳng, đặc biệt là những diễn biến xảy ra ở Ván 1.

Kim “Reignover” Yeu-jin giúp Liquid áp đảo khu rừng, sở hữu KDA 8/1/8 với Olaf. Nhưng phong độ của Reignover là không đủ để gánh cả đội và Liquid bắt đầu thua thế khi TSM có được bùa lợi Baron ở phút 32.

Sau đó, Liquid chỉ có thêm ba điểm hạ gục trong thời gian còn lại của ván đấu. Với hai thủ lĩnh là đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg và xạ thủ Yiliang “Doublelift” Peng, TSM có được bùa lợi Baron thứ hai ở phút 40 và nhanh chóng tổ chức pha giao tranh khép lại Ván 1.

Ván 2 chứng kiến một thế trận nhanh và hiệu quả hơn hẳn mà TSM tạo ra trước Liquid. Mặc dù xạ thủ của Liquid, Chae “Piglet” Gwang-jin, đã sớm có được Chiến Công Đầu, nhưng Jarvan IV của đường trên Kevin “Hauntzer” Yarnell vẫn là tâm điểm.

Hauntzer đã giúp cho TSM xây chắc lợi thế khi mà ván đấu bước vào giai đoạn giữa. Phút 28, TSM dễ dàng sở hữu bùa lợi Baron và dùng nó làm bàn đạp tấn công trực diện vào căn cứ của Liquid rồi giành chiến thắng chung cuộc sau đó ba phút.

Bjergsen lại tiếp tục có được màn trình diễn khởi sắc ở Ván 2, với KDA 2/0/8 khi sử dụng Galio. Trong khi Hauntzer, nhân vật chính với Jarvan IV, cũng để lại dấu ấn với KDA 5/1/3.

Với thắng lợi này, TSM đã cải thiện thành tích của họ thành 3-2 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. Về phía Liquid, mùa giải 2017 đầy khó khăn vẫn kéo dài từ giai đoạn Mùa Xuân cho đến nay khi đội đang xếp áp chót trên BXH với hệ số 1-5.

TSM sẽ hướng tới chiến thắng thứ ba liên tiếp khi họ chạm trán với Team EnVyUs vào lúc 02g00 ngày mai (19/6).

Ngoài ra, cả ba cặp đấu còn lại diễn ra cùng Ngày 2 – Tuần 3 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 đều kết thúc với tỉ số 2-1: Immortals “lội ngược dòng” trước Cloud9, CLG đánh bại FlyQuest, còn Team Dignitas tiếp tục khiến cho chuỗi ngày buồn của Phoenix1 kéo dài.

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu còn lại của Tuần 3 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 sau Ngày 2 - Tuần 3

Dấu ấn đáng kể nhất mà P1 để lại ở trận thua thứ năm liên tiếp của họ chắc chắn phải kể tới pha Pentakill đầu tiên của LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 thuộc về đường giữa Ryu “Ryu” Sang-wook. Xuất phát từ pha giao tranh ở phút 20 Ván 2, Taliyah của Ryu đã khéo léo chọn vị trí và xả sát thương để lần lượt hạ gục cả năm thành viên bên phía Dignitas.

2016