Vayne và  Ezreal luôn thay phiên nhau thống trị bảng xếp hạng Xạ Thủ mạnh nhất trong suốt những tuần vừa qua – và Riot Games buộc phải hành động để cân bằng lại meta LMHT, theo bài đăng mới nhất trên trang diễn đàn chính thức.

Màn trình diễn của hai vị tướng này đang gần như tương đồng – và vượt trội so với phần còn lại – khi đều chạm ngưỡng 20% tỉ lệ được chơi cùng 53% trong số đó là chiến thắng sau tháng vừa qua – theo số liệu thống kê của CHAMPION.GG.

Ezreal và Vayne là hai vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở phiên bản 7.24b, theo CHAMPION.GG

Rõ ràng là chúng đang vượt xa vùng cân bằng bởi chẳng có vị tướng nào có tỉ lệ thắng trên trung bình mà ở trạng thái bình thường cả.

Vayne đang có nhiều lợi thế để vượt lên nhờ lượng sát thương, trang bị Khiên Cổ Vật, Ngọc  Hồi Máu Vượt Trội và Ngọc Siêu Cấp  Bước Chân Thần Tốc. Trong khi đó, Riot tin rằng, vấn đề của Ezreal chỉ nằm ở duy nhất một điểm: Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc.

Ezreal Đạo Tặc đủ sức chơi ở tất cả các vị trí trong đội hình ở suốt giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 sắp qua

Với lẽ đó, đội ngũ cân bằng meta cho LMHT đã quyết định đưa ra những thay đổi ở ngay bản cập nhật 8.1 sắp tới đây. Cụ thể, họ sẽ giảm tầm hiệu quả của Ngọc Đạo Tặc khi giảm tỉ lệ xuất hiện của trang bị cực kỳ hữu dụng  Dược Phẩm Phẫn Nộ.

Riot hiện vẫn chưa xác định liệu nó có tỉ lệ nghịch với tần xuất của các món trang bị kích hoạt khác hay không. Nhưng nếu Ngọc Đạo Tặc chưa đủ yếu, họ sẽ giảm sức mạnh trực tiếp Ezreal ở bản cập nhật 8.2 sau đó.

Đợt giảm sức mạnh sắp tới của Ezreal và Vayne đều chưa xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE. Nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra khi phiên bản 8.1 “phủ sóng” toàn bộ máy chủ LMHT toàn cầu vào giữa tháng này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)