Trang web chuyên chia sẻ thông tin công nghệ của Pháp NowhereElse vừa chia sẻ hình ảnh thực tế màn hình được cho là của iPhone 5se mà Apple dự kiến công bố vào giữa tháng 3 tới.

Đây là hình ảnh thực tế đầu tiên về iPhone 5se được chia sẻ. Đồng thời, những hình ảnh này cũng cho thấy, iPhone 5se dường như sẽ không được trang bị tính năng 3D Touch giống như trên iPhone 6S và 6S Plus.

{keywords}
Hình ảnh so sánh màn hình iPhone 5se (trái) và iPhone 6S.

iPhone 5se được cho là phiên bản 4 inch của iPhone 6S dự kiến sẽ ra mắt trong sự kiện mà Apple tổ chức vào 15/3 tới đây. Theo những thông tin trước đó, iPhone 5se sẽ được trang bị chip A9 của iPhone 6S với camera 12MP và viên pin 1.642mAh.

Gần đây, có thông tin nói rằng, iPhone 5se sẽ chỉ được Apple gọi tên là iPhone SE chứ không phải là 5SE như tin đồn trước đó. Đồng thời, mặc dù là phiên bản thu nhỏ của iPhone 6S, song iPhone 5se cũng sẽ không có tính năng 3D Touch đặc trưng của iPhone 6S.

Những hình ảnh vừa rò rỉ dường như đã xác nhận thông tin này. Với kích thước bằng iPhone 5, tuy nhiên, khi so sánh với màn hình iPhone 6S, tấm nền màn hình của iPhone 5se cho thấy không được trang bị tính năng 3D Touch.

3D Touch là tính năng xuất hiện lần đầu trên iPhone 6S và 6S Plus dựa trên công nghệ cảm biến cảm ứng lực của màn hình. Tính năng này sẽ dựa trên lực nhấn của ngón tay trên màn hình để đưa ra những menu ngữ cảnh là các tùy chọn với từng ứng dụng.

Chẳng hạn, khi bạn dùng lực ngón tay ấn nhẹ (Peek) vào một tấm hình nào đó trên điện thoại chẳng hạn thì hệ thống sẽ hiển thị nội dung tấm hình để bạn xem trước. Còn khi nhấn lực mạnh hơn (Pop) thì các thông tin cũng như tùy chọn thao tác với bức ảnh sẽ hiện ra.

Ngoài tính năng 3D Touch thì bức ảnh rò rỉ trên website của Pháp không tiết lộ thêm nhiều thông tin về iPhone 5se. Do vậy, chưa rõ liệu Apple có trang bị tính năng Live Photos, vốn là tính năng đặc trưng của iPhone 6S lên iPhone 5se hay không.

Ngoài ra, hồi đầu tuần trước, một nhà thiết kế tên là Mark Gurman cũng tung ra hình ảnh thiết kế của chiếc iPhone 5se dựa trên thông tin rò rỉ. Theo hình ảnh này thì iPhone 5se sẽ có thiết kế giống với iPhone 5s song có các cạnh được vuốt cong hơn một chút. Bên cạnh đó, trong khi những thông tin trước đó nói rằng, nút nguồn của iPhone 5se sẽ được chuyển sang phía bên trái giống như iPhone 6S thì Mark cho rằng, nút nguồn của chiếc iPhone mới sẽ vẫn nằm ở cạnh trên.

Cùng với chiếc iPhone 5se, Apple dự kiến sẽ tung ra các lựa chọn phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và chiếc iPad Pro kích thước 9,7 inch. iPad Pro dự kiến sẽ hỗ trợ bàn phím Smart Keyboard và chiếc Apple Pencil ra mắt trước đó.

Hà Phương (Theo 9to5mac)

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ KHÁC