Tự quảng cáo là mình có mối quan hệ thân quen với nhiều lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước và có khả năng xin việc làm, Đoàn Vân Toàn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 400 triệu đồng.

Tự quảng cáo là mình có mối quan hệ thân quen với nhiều lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước và có khả năng xin việc làm cho nhiều người, Đoàn Vân Toàn, sinh năm 1953, trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động (Hưng Yên) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 400 triệu đồng.

Với hành vi này, đối tượng Toàn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố và bắt giữ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Đoàn Vân Toàn là giáo viên nghỉ hưu, nắm bắt được tâm lý của nhiều gia đình có nhu cầu xin việc làm cho con em vừa tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp, Toàn đưa ra thông tin có quan hệ quen biết với một số lãnh đạo chủ chốt trong cơ quan nhà nước, trong đó chủ yếu là ngành y tế.

Toàn cũng cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số đơn vị khác đang có chỉ tiêu tuyển biên chế vào làm việc.

Tin lời thị Toàn, một số gia đình đã gửi hồ sơ kèm theo tiền để nhờ bà ta xin việc giúp. Qua điều tra, Toàn khai nhận từ tháng 5-12/2014 đã nhận ba hồ sơ xin việc với số tiền gần 400 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, đồng thời, thông báo ai là nạn nhân của Đoàn Vân Toàn thì liên hệ với Phòng PC46, Công an tỉnh Hưng Yên để cung cấp thông tin, chứng cớ làm rõ vụ việc để đưa đối tượng lừa đảo này ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

(Theo Vietnam+)