xin việc

Cập nhập tin tức xin việc

Du học sinh 'săn' việc ở nước ngoài: Hàng nghìn đơn ứng tuyển cho 1 vị trí

Cạnh tranh với hàng nghìn ứng viên để có 1 vị trí việc làm; mất 3-4 tháng trải qua các vòng tuyển dụng, việc “săn” việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng.

Thua keo này bày... 39 keo khác: Người đàn ông kiên trì ứng tuyển 40 lần vào Google và cái kết bất ngờ

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Đi xin việc gặp ngay bạn trai cũ 'nghèo rớt mồng tơi' đang ngồi ghế Chủ tịch và cái kết

Bị bạn gái đòi chia tay vì nghèo, chàng trai quyết lên thành phố xây dựng sự nghiệp và 4 năm sau gặp lại người yêu cũ đến phỏng vấn xin việc tại Phòng Chủ tịch và cái kết bất ngờ...

Có nên làm việc cho bạn bè?

Cho dù bạn bè đề nghị làm cho họ với tư cách nhân viên toàn thời gian, nhân viên làm việc từ xa hay là freelancer theo từng job, bạn hãy thử cân nhắc một số yếu tố quan trọng trước khi nhận lời.

Cách thể hiện điểm mạnh bản thân trong cuộc phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để bạn chứng minh mình là người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển. Trong quá trình này, bạn cần nắm rõ những điểm mạnh của bản thân và thể hiện chúng một cách hiệu quả.

9 cách nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc

Muốn ứng tuyển thành công một vị trí mới hay thăng tiến trong công việc, bạn phải nâng cao kỹ năng và trình độ. Những người luôn sẵn sàng nâng cấp bản thân để bắt kịp thế giới bên ngoài dễ dàng giành được những cơ hội tốt.

Sinh viên sắp ra trường, phụ huynh tất tả lo nơi thực tập, tìm việc

Con ra trường nhưng bố mẹ lại là người long đong xin thực tập, tìm việc làm. Sự bao bọc quá mức khiến nhiều bạn trẻ mất đi cơ hội chủ động trải nghiệm; chưa kể những công việc có được từ “xin - cho” chẳng bao giờ bền lâu...

‘Đọc vị từ khóa’ trong tin tuyển dụng

Trong các tin tuyển dụng, ứng viên có thể nhận ra một số “từ khóa” thường thấy như: chịu áp lực tốt, đa nhiệm, năng động, linh hoạt... Những từ này đều ẩn chứa chi tiết về vai trò của công việc, văn hóa và kỳ vọng của công ty.

Làm gì khi công ty tuyển dụng chưa phản hồi sau cuộc phỏng vấn?

Một tuần sau khi phỏng vấn xin việc vẫn chưa nhận được kết quả từ nhà tuyển dụng. Nguyên nhân từ đâu? Ứng viên nên làm gì để bớt “sốt ruột”? CareerBuilder sẽ mang đến cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

‘Công thức’ tìm hiểu công ty mơ ước

CareerBuilder mang đến “công thức” tìm hiểu công ty cho các ứng viên, giúp mỗi người tìm ra doanh nghiệp nào phù hợp với bản thân, hay công ty nào là sự lựa chọn lý tưởng trong giai đoạn này.

7 điều sinh viên năm cuối cần khi chọn công việc tương lai

Có thành tích học tập tốt thôi chưa đủ, sinh viên năm cuối còn cần trau dồi kỹ năng mềm, tìm hiểu kỹ về ngành làm, công ty… để chuẩn bị cho hành trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Các bước xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Chọn ngành nghề là một trong những quyết định quan trọng. Việc xác định có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Khi có một “lộ trình” tư duy rõ ràng, bạn sẽ rút ngắn được thời gian suy nghĩ về điều này.

Bí quyết xây dựng mạng lưới quan hệ bằng mạng xã hội

Mạng xã hội - nơi bạn kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp,… cũng có thể giúp bạn tạo lợi thế cho mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

10 cách để sáng tạo trong công việc

Suy nghĩ thoát ra ngoài khuôn mẫu sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp, nhất là trong thời điểm kinh tế nhiều biến động như hiện nay.

Loạn bằng cấp khiến sinh viên Mỹ khó tìm việc

Những bạn trẻ có đủ động lực và trí tuệ để học tập tốt lại ít được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.

Bí quyết viết thư xin việc thuyết phục nhà tuyển dụng

Nếu coi hành trình tìm được công việc mơ ước là một đồ thị hình sin, bạn đã bao giờ rơi vào giai đoạn mọi nỗ lực của mình đều xuống đáy, không đạt kết quả như mong muốn?

Ứng viên 'hét' lương 20 triệu đồng, nhà tuyển dụng trả... gấp đôi

Nhảy việc chỗ mới, Hùng chủ động đưa ra mức lương nhè nhẹ... tầm 1.000 USD. Sau khi xét hồ sơ, phỏng vấn, nhà tuyển dụng trả cho cậu mức lương gấp đôi.

‘Ghi điểm’ với nhà tuyển dụng bằng video CV

Các chuyên gia cho rằng, các ứng viên nên thử video CV để chuyển tải thông tin độc đáo, ấn tượng. Video CV có thể giúp các ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng để mắt tới hơn, tạo lợi thế trước các ứng viên khác.

5 yếu tố tạo lợi thế khi đàm phán lương

Các chuyên gia chia sẻ rằng, các câu nói, từ/cụm từ sau đây có thể giúp bạn chứng minh sự tự tin, tính đồng nhất và kiến thức cần thiết để đảm bảo mức lương cao hơn.