nghỉ hưu

Cập nhập tin tức nghỉ hưu

Sau khi nghỉ hưu sớm, nhiều người Mỹ không thể tận hưởng cuộc sống như dự định. Họ cũng khó quay trở lại thị trường lao động do nhiều rào cản.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an từ 1/3

Ngày 21/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định 235 về việc Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri về tăng tuổi nghỉ hưu với sĩ quan

Bộ Quốc phòng cho biết, quá trình thực hiện chế độ nghỉ hưu của sĩ quan theo Luật những năm qua không có vướng mắc. Bộ sẽ nghiên cứu, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam cho phù hợp.

Chính sách mới có hiệu lực, tin vui cho người lao động đầu năm

Từ tháng 1/2022, nhiều chính sách, quy định mới liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực, trong đó mức lương hưu và mức trợ cấp BHXH được tăng theo Nghị định 108 của Chính phủ, 

Trao quyết định nghỉ hưu cho sáu tướng lĩnh quân đội

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đơn, Bế Xuân Trường, Lê Chiêm, Nguyễn Phương Nam nhận quyết định nghỉ hưu.

Trao quyết định nghỉ chế độ cho 28 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII

Chiều 29/11, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức trao Quyết định nghỉ chế độ cho 28 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tham gia tái cử khóa XIII.

Nữ triệu phú gốc Việt lên kế hoạch nghỉ hưu sớm: Bí quyết là gì?

Mia Phạm đang sở hữu 1 triệu USD và lên kế hoạch nghỉ hưu trong 6 năm tới. Mia là một người ủng hộ phong trào FIRE (độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm).

Trao quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương khóa XII khối Quốc hội

Chiều 22/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, quyết định nghỉ hưu với các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII...

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa ký nhiều quyết định nhân sự đúng ngày nghỉ hưu

Cùng ngày nhận thông báo nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu của Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Luệ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã ký một loạt quyết định nhân sự tại địa phương.

Nghỉ hưu ‘non’ để hưởng thụ cuộc sống

Lối sống 'độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm' đang ngày càng được đón nhận, đặc biệt ở những người thuộc 'thế hệ Y' trở đi.

Cô gái Mỹ kiếm đủ tiền để nghỉ hưu ở tuổi 27

Ở tuổi 25, Tori Dunlap tiết kiệm được 100.000 USD nhờ làm nhiều công việc và đầu tư. Hiện, cô gái 27 tuổi có sự nghiệp thành công, kiếm đủ tiền để nghỉ hưu, theo Newsweek.

'Vỡ mộng' khi nghỉ hưu non ở tuổi ngoài 30

Nghỉ hưu sớm để tận hưởng cuộc sống ư? Tôi nhanh chóng "vỡ mộng" vì nhận ra 5 mặt trái khi nghỉ hưu ở tuổi 34.

Lãnh đạo thôi chức vụ trong quân đội không lập công ty ở lĩnh vực trước quản lý

Người có chức vụ trong quân đội trong thời gian 12 tháng kể từ khi thôi chức không được thành lập, giữ chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ phần...

Toàn văn Thông tư số 80/2021/TT-BQP do Bộ Quốc phòng ban hành

Thông tư số 80/2021/TT-BQP quy định thời hạn người có chức vụ, quyền hạn trong Quân đội không được thành lập, giữ chức danh sau khi thôi chức vụ.

Trường hợp nào có thể lựa chọn nghỉ hưu sớm?

Người lao động đủ 20 năm đóng BHXH và đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có thể lựa chọn nghỉ hưu trước tuổi nhưng không được quá 5 tuổi theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nghỉ hưu

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nghỉ hưu từ ngày 1/6/2021; Bộ Nội vụ còn 4 Thứ trưởng: Nguyễn Duy Thăng, Triệu Văn Cường, Nguyễn Trọng Thừa và Vũ Chiến Thắng.

Bao nhiêu tuổi thì được nghỉ hưu theo diện tinh giản biên chế?

Theo quy định, tuổi để hưởng chính sách về hưu trước tuổi đối với đối tượng tinh giản biên chế thấp hơn tối đa đủ 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu tại thời điểm tinh giản biên chế.

Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải nghỉ hưu từ tháng 8/2021

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, chồng ca sĩ Đinh Hiền Anh nghỉ hưu theo chế độ từ 1/8 tới đây.

Cách tính tuổi nghỉ hưu với người thuộc diện tinh giản biên chế

Một lao động nữ sinh ngày 15/12/1970, công tác trong đơn vị sự nghiệp, có thời gian đóng BHXH là 23 năm trong điều kiện lao động bình thường và đã hoàn thiện hồ sơ xin nghỉ hưu trước tuổi.

Quy định mới từ tháng 3 về lương, ngành nghề nghỉ hưu trước tuổi

Từ 1/3/2021, giáo viên được tăng lương; người lao động ở 1.838 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... được về hưu trước tuổi.