Mẫu mPV cỡ lớn là KIA Carnival gần đây đã hé lộ phiên bản nâng cấp mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2023.

Nguyên mẫu của KIA Carnival 2023 bị chụp tại một hầm gửi xe. (Ảnh: The Korean Car Blog)

Một nguyên mẫu chạy thử nghiệm của KIA Carnival được ngụy trang kỹ lưỡng gần đây đã bị tay săn ảnh của chuyên trang The Korean Car Blog chụp lại khi đang đỗ trong một bãi đậu xe ở Hàn Quốc.

Dựa trên những hình ảnh chụp lại, dù chiếc xe đã được nguy trang phần đầu xe khá kỹ nhưng người tinh ý vẫn có thể nhận ra kiểu dáng và cách bố trí theo chiều dọc của cụm đèn pha khá giống với nguyên mẫu của xe điện KIA EV9 được hãng xe Hàn Quốc công bố cách đây chưa lâu.

Hiện tại, hình ảnh chụp phần đuôi xe của nguyên mẫu chạy thử KIA Carnival 2023 vẫn chưa có nhưng với những thay đổi lớn ở phần đầu xe, thì những thay đổi đáng kể ở khu vực phía sau là rất dễ xảy ra.

Nhiều chi tiết của KIA Carnival 2023 khá giống với mẫu xe điện KIA EV9. (Ảnh: KIA)

Không chỉ mang đến một diện mạo mới, phiên bản nâng cấp mới của KIA Carnival cũng được cho là sẽ có thêm biến thể hybrid (HEV). Biến thể mới này của Carnival có thể sẽ chia sẻ hệ thống hybrid đang sử dụng trên KIA SorentoHyundai Santa Fe.

Hệ thống HEV này bao gồm một động cơ tăng áp I-4 1.6L sản sinh công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm, kết hợp cùng với một động cơ điện 59 mã lực, cho tổng công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. 

Hệ dẫn động bốn bánh có sẵn trên biến thể hybrid của KIA Sorento và Hyundai Santa Fe, nhưng dường như biến thể hybrid của KIA Carnival mới sẽ chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước. Mặc dù có cả biển thể PHEV (Plug-in Hybrid) song KIA sẽ bỏ qua biến thể này để tập trung vào một chiếc Carnival hoàn toàn bằng điện.

Mẫu xe điện KIA EV9 và bản chạy xăng KIA Carnival có thể sẽ chỉ khác nhau ở hệ truyền động. (Ảnh: KIA)

Dự kiến, KIA Carnival 2023 sẽ sớm được giới thiệu ngay trong những tháng đầu năm nay, rất có thể vào tháng 3. Đây là tháng được hãng xe Hàn Quốc thường hay lựa chọn để trình làng các mẫu xe mới tại thị trường nội địa.

Ngô Minh (Theo The Korean Car Blog)

Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!