Hai anh em Ghanim (trái) và Ahmed Al Muftah (phải) (Ảnh: Daily Mail).

Khi người mẹ đang mang thai hai anh em Ghanim và Ahmed Al Muftah, cha mẹ của họ đã phải nhận một thông tin gây choáng váng và phải đưa ra một quyết định khó khăn. Các bác sĩ cho vợ chồng nhà Al Muftah biết rằng một trong hai đứa trẻ có dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khiến phần thân dưới không thể phát triển bình thường.

Cha mẹ của Ghanim và Ahmed khi đó phải đưa ra một quyết định, hoặc là họ chấp nhận rằng mình sẽ có một người con khuyết tật, hoặc là đình chỉ thai nghén sớm. Cha mẹ Ghanim và Ahmed đã quyết định sẽ chào đón hai con ra đời và sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách sẽ đến với gia đình họ.

Vào ngày 5/5/2002, hai anh em Ghanim và Ahmed chào đời, Ahmed hoàn toàn bình thường còn Ghanim bị rối loạn phát triển cột sống, điều này khiến phần thân dưới của Ghanim không thể phát triển.

Từ lâu, Ghanim (20 tuổi) đã được biết đến như một nhân vật truyền cảm hứng tại Qatar, cậu đạt được những thành tích ấn tượng trong cuộc sống bất kể những giới hạn về thể chất. Ghanim từng chia sẻ rằng tất cả những gì cậu đạt được đều có phần công sức đóng góp của người em trai song sinh.

Ahmed đã luôn ở bên Ghanim và hỗ trợ cho Ghanim rất nhiều trong cuộc sống. Thuở nhỏ, hai anh em đã gắn bó không rời. Điều này không thay đổi ngay cả khi họ đã bước vào tuổi trưởng thành. Dù tính cách và thiên hướng của hai người có khác nhau, nhưng Ahmed luôn gắn bó bên anh trai để hỗ trợ anh trai đạt được ước mơ.

Ahmed luôn đồng hành với Ghanim trong cuộc sống. Khi Ghanim muốn sang Anh du học, Ahmed đã ủng hộ và đồng hành với Ghanim để giúp người anh song sinh thực hiện ước mơ (Ảnh: Daily Mail).

Khi Ghanim muốn sang Anh du học, Ahmed đã đồng hành cùng anh trai để hỗ trợ anh hết sức trong quá trình theo học ở nước ngoài. Ghanim rất nổi bật và có cách sống hướng ngoại, còn Ahmed lại khá kín tiếng và hướng nội.

Trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Ghanim vẫn thường chia sẻ những hình ảnh và clip cho thấy cuộc sống của hai anh em tại Anh như thế nào. Những clip đăng tải cho thấy hai anh em Ghanim và Ahmed rất thấu hiểu nhau, luôn ăn ý trong mọi việc. Dù mỗi người có phong cách sống và thiên hướng khác nhau, nhưng hai anh em luôn yêu thương và hỗ trợ nhau đắc lực trong cuộc sống.

Ghanim Al Muftah là nhân vật thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng thế giới sau khi cậu xuất hiện trong lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra vào tối 20/11 vừa qua tại Doha, Qatar.

Sự hiện diện của Ghanim trong lễ khai mạc World Cup được xem như một hình ảnh biểu trưng cho ý chí nghị lực, tinh thần lạc quan để vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, bất chấp nghịch cảnh.

Dù gặp nhiều cản trở về thể chất, nhưng Ghanim đã luôn nỗ lực để trưởng thành một cách tốt đẹp và mạnh mẽ. Ít ai có thể ngờ rằng Ghanim rất yêu thể thao và cậu đã thử sức với nhiều bộ môn như bóng đá, bơi lội, lướt ván, lặn biển, leo núi...

Ghanim (phải) xuất hiện trong lễ khai mạc World Cup 2022 (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, tài khoản mạng xã hội của Ghanim đã có hơn 3,3 triệu lượt theo dõi. Cậu thanh niên 20 tuổi đang học đại học ở Anh, chuyên ngành Chính trị học. Ghanim mơ ước rằng cậu sẽ trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

Ngoài ra, Ghanim còn đang phát triển công việc kinh doanh ở quê nhà Qatar. Cậu sở hữu một hãng kem nhỏ với 6 cửa hàng và đang thuê mướn khoảng 60 nhân viên.

Dù phải sống với những giới hạn về thể chất và vẫn phải thường xuyên duy trì việc điều trị, chăm sóc sức khỏe, nhưng Ghanim luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

Thuở nhỏ, các trường học từng ngần ngại trong việc nhận Ghanim vào học, chính mẹ của cậu đã phải tìm cách thuyết phục ban giám hiệu nhà trường để con mình được nhận vào học. Thoạt tiên, các bạn cũng tránh chơi với Ghanim, nhưng cậu vẫn nỗ lực học tập và tham gia các hoạt động tập thể, mong hòa đồng được với các bạn, dần dần, Ghanim được bạn bè đón nhận rất tích cực.

Ghanim luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống (Ảnh: Daily Mail).

Ngay từ nhỏ, Ghanim đã muốn phá vỡ các rào cản, giới hạn mà mọi người thường nghĩ cậu sẽ khó lòng vượt qua nổi vì những giới hạn thể chất của mình. Qua thời gian, Ghanim dần được biết tới như một nhân vật truyền cảm hứng, một ngôi sao mạng xã hội.

Ghanim đã thành lập nên Hiệp hội Ghanim với mục đích thực hiện các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người khuyết tật. Tổ chức này ưu tiên việc dành tặng xe lăn cho những người khuyết tật gặp khó khăn kinh tế.

Các hoạt động thiện nguyện mà Hiệp hội Ghanim tiến hành từng được nhà chức trách tại Qatar ghi nhận và đánh giá rất tích cực. Ngoài ra, Ghanim cũng tích cực hợp tác với các tổ chức thiện nguyện khác để hỗ trợ trẻ em tị nạn người Pakistan và Syria.

Theo Dân trí