nhân vật truyền cảm hứng

Cập nhập tin tức nhân vật truyền cảm hứng

Bà giáo U80 và hành trình gieo hy vọng cho hơn 400 đứa trẻ đặc biệt

Trong suốt 21 năm, Trung tâm hy vọng là ngôi nhà chung của hơn 400 bạn nhỏ tự kỷ, bại não, chậm phát triển... Đó không chỉ là nơi các em nhỏ được chăm sóc, được yêu thương, mà còn là nơi mang đến hy vọng, cho cha mẹ và cho chính các em.

Yêu thương và chia sẻ sẽ truyền cảm hứng, tạo ra năng lượng diệu kỳ

Theo đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn, tình yêu thương, sự chia sẻ và tinh thần đoàn kết sẽ giúp vượt qua mọi khó khăn. Những điều tích cực trong cuộc sống sẽ tạo ra năng lượng diệu kỳ không chỉ cho mỗi cá nhân mà cho toàn xã hội.

Công bố Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2022

Ngày 19/12, Báo VietNamNet tổ chức Lễ trao giải Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2022, vinh danh 3 cá nhân có lượng bình chọn cao nhất trong danh sách đề cử 10 người.

Công bố Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2022

Ba cá nhân có lượng bình chọn cao nhất trong danh sách đề cử 10 cá nhân sẽ được vinh danh tại báo VietNamNet. Lễ trao giải được phát trực tiếp vào 19h ngày 19/12/2022.

Hiệu trưởng miền Tây chi 400 lượng vàng xây nhà dưỡng lão rồi bất ngờ qua đời

Sau khi Nhà dưỡng lão Đức Thọ đi vào hoạt động được 1 năm, ông Thanh bất ngờ qua đời vì bạo bệnh. Thực hiện di nguyện cao cả của cha, con trai ông Thanh cùng người dân chung tay duy trì việc làm thiện nguyện này suốt hơn 10 năm qua.

Đại úy cứu hỏa kể giây phút sinh tử lao xuống biển cứu 4 người

Nhớ lại thời khắc lao xuống biển cứu 4 người đuối nước, người lính cứu hỏa chia sẻ, đó là theo thói quen và trực giác nghề nghiệp.

Thanh niên hơn 12 năm đưa điện, rạp phim đến với trẻ vùng cao

Hơn 12 năm qua, anh Hồ Hoàng Liêm cùng các cộng sự miệt mài “cõng điện”, rạp chiếu phim lên núi, đem thứ ánh sáng hiện đại đến với những bản làng khó khăn.

Cứu 10 người giữa dòng lũ dữ, trưởng bản nhớ lại thời khắc kinh hoàng

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nhiều người mới biết đến tấm gương dũng cảm xả thân cứu 10 người của trưởng bản Vi Văn Truyền, là nhân vật do báo VietNamNet phát hiện.

Lộ diện người em tận tụy của 'chàng trai World Cup chỉ có nửa thân trên'

Câu chuyện về chàng trai chỉ có nửa thân người - Ghanim Al Muftah - khiến truyền thông - công chúng quốc tế cảm phục. Đằng sau Ghanim là người em trai song sinh hết lòng tận tụy vì anh.

Chàng trai chỉ có nửa thân trên xuất hiện trong lễ khai mạc World Cup

Ghanim Al Muftah (20 tuổi) khuyết tật 2 chân vì căn bệnh hiếm gặp. Anh hiện là một trong những doanh nhân trẻ nhất ở Qatar.

Nữ đại gia từng ngủ nghĩa địa xây khách sạn, nuôi trăm trẻ bị bỏ rơi

Hơn 30 năm qua, người phụ nữ U50 được nhiều người gọi bằng cái tên thân thương “mẹ Hương”. Để xứng đáng với cái tên ấy, chị quên lấy chồng, quyết dành cả đời nuôi con người dưng.

Người đàn ông miền Tây chi 400 lượng vàng xây nhà nuôi hàng trăm cụ già

Người đàn ông ở miền Tây bỏ ra 400 lượng vàng để xây dựng nhà dưỡng lão Đức Thọ. 13 năm qua nơi đây đã trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm cụ già neo đơn, bệnh tật, nghèo khó.

Cô gái biến ngôi làng heo hút ở Quảng Ngãi thành làng du lịch

Sinh ra và lớn lên ở xã Nghĩa Trung (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chị Nguyễn Thị Diễm Kiều (30 tuổi) đang ngày ngày góp phần đưa du lịch cộng đồng tỉnh nhà lên bản đồ du lịch cả nước.

Chàng trai 11 năm xây 600 thư viện cho trẻ vùng cao

Trở về sau lần lên vùng cao du lịch, Tú Anh bị ám ảnh bởi cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của những đứa trẻ. Mong các em thoát nghèo bằng tri thức, anh đặt mục tiêu xây dựng 1001 thư viện khắp đất nước.

Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng nói về ước vọng đầu Xuân

Năm 2021 qua đi với nhiều biến cố, nhưng cũng để lại những dấu ấn đặc biệt. Các 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' năm qua nói gì về những ước vọng đầu Xuân. 

Vợ Cường 'béo': Anh dặn mẹ con tôi sống tằn tiện, dành tiền giúp đời

Tham dự Lễ trao giải Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2021, chị Nguyễn Thị Tuyết Lan xúc động khi chia sẻ về người chồng quá cố. 

Người lính nhận đỡ đầu 3 anh em mồ côi vì Covid-19, hạnh phúc vì không đơn độc

“Tôi rất hạnh phúc vì biết việc mình làm không đơn độc, mà sau lưng tôi còn có các bạn, cộng đồng, xã hội... luôn sẵn sàng tiếp thêm năng lượng cho tôi”.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy: Hạnh phúc là khi nhìn bệnh nhân Covid-19 xuất viện

9h sáng, bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh làm thủ tục để trở về nhà. Đó là thời điểm hạnh phúc nhất trong ngày của nhân viên y tế trong chuỗi thời gian quay cuồng bởi dịch bệnh.  

Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng - Sự tốt đẹp trở thành dòng chảy chính của xã hội

Bốn nhân vật truyền cảm hứng được độc giả bình chọn cao nhất năm 2021 đã có những chia sẻ xúc động tại Lễ vinh danh sáng nay 20/12.

Công bố Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021

Bốn cá nhân và tập thể có lượng bình chọn cao nhất trong danh sách đề cử 14 người sẽ được vinh danh tại báo VietNamNet. Lễ trao giải được phát trực tiếp lúc 10h sáng ngày 20/12.