Ngày 2/11, một nhân viên Twitter đã cố tình vô hiệu hóa tạm thời tài khoản thuộc về Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội này. Sau thông báo ban đầu về việc đây là sơ suất, Twitter cho biết hành động nói trên do một nhân viên hợp đồng thực hiện vào ngày cuối cùng làm việc cho công ty.

Hiện tại, sau một cuộc "truy lùng" khắp toàn cầu của cánh báo chí, cựu nhân viên táo tợn nói trên đã tự lộ diện trong một phỏng vấn với trang công nghệ TechCrunch. Anh ta có tên là Bahtiyar Duysak, một công dân Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Duysak từng làm hợp đồng cho Twitter theo sự phân công của công ty Pro Unlimited.

Duysak quả quyết, việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "nhầm lẫn". Anh nói, bản thân chưa bao giờ nghĩ tài khoản thuộc về lãnh đạo Nhà Trắng sẽ thực sự bị vô hiệu hóa.

Duysak đổ lỗi vụ việc cho hàng loạt "sự trùng hợp" xảy ra trong ngày cuối cùng mình làm việc cho Twitter. Anh biện minh: "Tôi đã có một khoảng thời gian điên rồ ở Mỹ. Tôi thỉnh thoảng bị mệt mỏi. Mọi người đều có thể mắc lỗi và tôi đã phạm phải một sai lầm".

Duysak không giải thích về động cơ hay đưa ra bất kỳ bình luận nào khác về Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Người đàn ông này cũng không tin việc mình bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra, dù Twitter đã yêu cầu anh cung cấp thêm nhiều thông tin.

Theo Duysak, anh hy vọng có một cuộc sống bình thường. Anh không có ý định lại làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong tương lai gần. "Nhưng tôi yêu Twitter. Và tôi yêu nước Mỹ", Duysak bộc bạch.

Tuấn Anh (theo The Verge, Techcrunch)

Twitter khóa nhầm tài khoản báo New York Times

Twitter khóa nhầm tài khoản báo New York Times

Twitter vừa lên tiếng thừa nhận, việc mạng xã hội này chặn khóa một trong các tài khoản chính thức của báo New York Times trong suốt 1 ngày là lỗi do nhầm lẫn.

CEO Apple gặp sự cố đỏ mặt trên Twitter

CEO Apple gặp sự cố đỏ mặt trên Twitter

CEO Apple Tim Cook đã nhanh nhảu đăng tải thông điệp Twitter chúc mừng việc Australia ủng hộ hôn nhân đồng giới, nhưng bất ngờ bị "hớ".

Tài khoản Twitter của TT Trump bất ngờ bị xóa

Tài khoản Twitter của TT Trump bất ngờ bị xóa

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ biến mất chớp nhoáng hôm 2/11.

Twitter cấm cửa đồng minh của Tổng thống Mỹ

Twitter cấm cửa đồng minh của Tổng thống Mỹ

Twitter vừa chặn khóa tài khoản của Roger Stone, một chính trị gia nổi tiếng ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông sử dụng mạng xã hội này để công kích các nhà báo.

Twitter cấm quảng cáo từ các hãng tin Nga

Twitter cấm quảng cáo từ các hãng tin Nga

Twitter vừa tuyên bố sẽ cấm hai trong số các hãng tin lớn nhất Nga mua quảng cáo trên mạng xã hội này trước những e ngại về việc họ đã tác động vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Facebook vướng lùm xùm thông đồng với Twitter chống T.T Trump

Facebook vướng lùm xùm thông đồng với Twitter chống T.T Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng cáo buộc Facebook "thông đồng" với Twitter chống lại lãnh đạo Nhà Trắng.