Trong phiên tòa hôm nay (27/11), bác sĩ Nurliza Abdullah, người khám nghiệm tử thi của "Kim Jong Nam" đã đưa ra những thông tin chấn động.

Sáng nay (27/11), một bác sĩ Malaysia đã ra làm chứng tại phiên xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah với cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

{keywords}
Ảnh: AP

Theo AP, bà Nurliza Abdullah, một trong hai bác sĩ tiến hành khám nghiệm thi thể của "Kim Jong Nam", chứng nhận trước tòa rằng đồng tử của nạn nhân bị co, và trong quần lót của người này có nhiều phân. Đây là hai dấu hiệu cho thấy, nạn nhân bị đầu độc, nữ bác sĩ cho hay.

"Dựa trên khám nghiệm tử thi và các kết quả kiểm tra tại phòng thí nghiệm, nguyên nhân gây ra cái chết đích thị là bị nhiễm chất độc thần kinh VX", bà Nurliza Abdullah cho hay. Lời chứng này trùng khớp với người ra làm chứng trước đó, khi báo cáo khám nghiệm được trình trước tòa.

Tuy nhiên, nữ bác sĩ trên cũng đồng ý với luật sư biện hộ rằng chỉ kết quả khám nghiệm tử thi là không thể khẳng định VX là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong. Và kết luận khám nghiệm thi thể là dựa trên những xét nghiệm của phòng hóa học, nơi tìm thấy dấu vết chất độc thần kinh trên mặt và người của "Kim Jong Nam".

Phiên tòa hôm nay bị cắt ngắn vì nhân chứng tiếp theo chưa sẵn sàng. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào ngày mai (28/11), theo FoxNews.

Hai nữ nghi phạm Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đều tuyên bố không nhận tội ngay từ khi phiên xét xử bắt đầu vào ngày 2/10. Hai phụ nữ này bị buộc tội bôi chất độc VX bị cấm lên mặt "Kim Jong Nam" tại sân bay đông người ở Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/12, khiến ông này thiệt mạng trong vòng 2h.

Nếu bị kết tội, hai nữ nghi phạm sẽ đối mặt với án tử hình. Các luật sư biện hộ của hai người này khẳng định, thân chủ của họ bị lừa tham gia một trò chơi khăm vô hại cho một chương trình truyền hình.

Hoài Linh

Quá nhiều hạn chế khi điều tra vụ 'Kim Jong Nam'

Quá nhiều hạn chế khi điều tra vụ 'Kim Jong Nam'

Đội trưởng điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz khai trước tòa án cấp cao Malaysia rằng có quá nhiều hạn chế khi điều tra về vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam.

Công bố Video nhân viên sứ quán Triều Tiên 'gặp' nghi phạm giết 'Kim Jong Nam'

Công bố Video nhân viên sứ quán Triều Tiên 'gặp' nghi phạm giết 'Kim Jong Nam'

Một quan chức sứ quán Triều Tiên và một quản lý của Air Koryo đã gặp các nghi phạm ngay sau khi "Kim Jong Nam" bị sát hại, đoạn video ghi tại sân bay Kuala Lumpur cho thấy.

Phát video về 4 kẻ chủ mưu sát hại 'Kim Jong Nam'

Phát video về 4 kẻ chủ mưu sát hại 'Kim Jong Nam'

Video trình chiếu tại tòa cho thấy chi tiết hành động của 4 nghi phạm Triều Tiên, vốn được cho là chủ mưu sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (Kim Jong Nam).

Malaysia mù mờ về các nghi phạm Triều Tiên vụ sát hại 'Kim Jong Nam'

Malaysia mù mờ về các nghi phạm Triều Tiên vụ sát hại 'Kim Jong Nam'

Nhà chức trách Malaysia không có đủ thông tin để có thể bắt giữ 4 nam nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam.

Nghi phạm sát hại "Kim Jong Nam" khóc tại sân bay

Nghi phạm sát hại "Kim Jong Nam" khóc tại sân bay

Nghi phạm người Indonesia, bị buộc tội sát hại Kim Chol (được cho là Kim Jong Nam) hôm nay (24/10) đã khóc khi trở lại hiện trường tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.