Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, tại Nghị quyết số 45, Bộ Chính trị đặt ra chỉ tiêu rất cao với Hải Phòng.  Ông sẽ cùng Hải Phòng thực hiện tốt mục tiêu này.

Sáng nay 9/5, tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu với cử tri huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại TP Hải Phòng.
 
Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu được tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại vùng đất anh hùng huyện Vĩnh Bảo, quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. 

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tiếp tục cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội nghiên cứu, đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch.

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa sẽ cùng Hải Phòng thực hiện thành công Nghị quyết số 45


Ông hứa sẽ góp sức, quyết tâm để Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
 
Hoạt động hiệu quả của Quốc hội trước hết được đo lường bằng hiệu quả của mỗi đại biểu, mỗi ủy ban, của Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các đoàn đại biểu Quốc hội. Mỗi đại biểu Quốc hội là trung tâm hoạt động của Quốc hội.

Ngoài ra, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Quốc hội được đo lường bằng hiệu quả công tác phối hợp giữa Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội với các cơ quan trong hệ thống chính trị như MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

{keywords}

Các cử tri đến dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội sáng nay

Việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội phải tiến tới 4 mục tiêu lớn là công tác lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia và công tác đối ngoại.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh về công tác xây dựng pháp luật nhằm kịp thời thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và sửa đổi, bổ sung, ban hành các luật mới để bảo đảm thi hành Hiến pháp năm 2013.

Đồng thời, Quốc hội rà soát để tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống luật pháp theo hướng đồng bộ, thống nhất, mang tính khả thi cao và các bộ luật phải có "tuổi thọ" cao, phục vụ cho kiến tạo, phát triển đất nước.

{keywords}
Huyện Vĩnh Bảo chuẩn bị cho ngày hội toàn dân


Chủ tịch Vương Đình Huệ nói rằng, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đặt ra các chỉ tiêu, mục tiêu rất cao với thành phố Hải Phòng, nhưng có tính khả thi.

Bởi, Hải Phòng đang có sự phát triển mạnh mẽ, bứt phá toàn diện. Năm 2020 và đầu năm 2021, đất nước đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng Hải Phòng vẩn đạt mức tăng trưởng cao so với cả nước.

Nếu được cử tri tín nhiệm, với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội được bầu ở thành phố Cảng, Chủ tịch Vương Đình Huệ sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói chung và các quận, huyện nơi mình được bầu nói riêng. 

Ông sẽ cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của thành phố; đề xuất, hiến kế, kiến nghị những giải pháp cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa với cử tri thường xuyên rèn luyện phẩm chất, đạo đức, đem hết tâm huyết vào thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, thành phố Cảng anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL10

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL10

Chiều 8/5, tại TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10.

Nguyễn Thu Hằng
 

tin nổi bật

Máy bay Bamboo Airways bị bong lốp cao su trước khi hạ cánh xuống Nội Bài

Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, trực ban sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã gọi cho sân bay Nội Bài để sẵn sàng phương án khẩn khi máy bay hạ cánh.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 15h chiều 25/6, ngoài trời đang còn rất nắng gắt nhưng du khách đã nườm nượp xuống biển tắm. Đến khoảng 17h, bãi biển đã “ken cứng” người.

Sai phạm mua thiết bị y tế: Trưởng khoa thuộc CDC Yên Bái bị bắt

Vi phạm trong việc mua sắm các hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, một trưởng khoa của CDC Yên Bái đã bị bắt.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với công an địa phương đã mời người dẫn chương trình tự phát lên làm việc sau khi dư luận chỉ trích việc ghép đôi 2 em nhỏ trên phố đi bộ.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Truy bắt kẻ phóng hoả đốt nhà, khiến hai chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến hai chị em tử vong và điều tra công an nghi vấn một nam thanh niên đã phóng hoả

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, công an mời làm việc

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng bị kiện ra tòa

Phiên toà được mở để phân xử việc Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu 1 doanh nghiệp phải tháo dỡ các công trình đã xây dựng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không thể có kết quả mới nếu làm theo tư duy cũ

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

Lật xe khách giường nằm ở Bình Thuận, nhiều người la hét, đập cửa thoát thân

Trưa nay (25/6), trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ xe khách giường nằm lao xuống lề đường lật ngửa, khiến nhiều hành khách hốt hoảng la hét, kêu cứu.

Vụ phó giám đốc lao ô tô vào công ty vợ, 1 công nhân tử vong

Một nữ công đã tử vong trong vụ phó giám đốc doanh nghiệp đâm thẳng xe ô tô vào công ty vợ làm việc vì mâu thuẫn gia đình.