long diên hương

Cập nhập tin tức long diên hương

Tìm thấy 'vàng nổi' hơn nửa triệu USD trong xác cá voi

TÂY BAN NHA - Một nhà nghiên cứu bệnh học người Tây Ban Nha đã tìm được một khối "vàng nổi" trị giá hơn nửa triệu USD trong khi tìm hiểu nguyên nhân tử vong của một con cá nhà táng.

Ngư dân vớt được vật nghi long diên hương, có giá hàng trăm triệu đồng

Khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Quảng Trị, các ngư dân trú tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện và vớt được một khối vật chất màu trắng, nghi là long diên hương với giá trị thị trường hàng trăm triệu đồng/kg.

Đi dạo ở bãi biển, người đàn ông nhặt được "kho báu" giá cả tỷ đồng

Hiện, người đàn ông tìm thấy khối lạ đang nhờ các chuyên gia xác định xem chính xác đó là gì.

Những bí ẩn về long diên hương, giá hơn 7 tỷ đồng/kg

Từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã biết về long diên hương và đến nay, nó vẫn là loại vật chất tự nhiên đắt nhất thế giới mặc dù phần lớn công dụng của nó chỉ để dùng làm nước hoa.

Vô tình nhặt hòn đá 7 kg, ngư dân trẻ được cả 'kho báu' tiền tỷ

Một ngư dân trẻ vô tình tìm thấy khối rắn màu trắng nặng khoảng 7kg trên bãi biển, được xác định là khối long diên hương trị giá 230.000 USD (hơn 5,3 tỷ đồng).

Cục đá thơm của biển cả bán giá 74 tỷ đồng

Một ngư dân Thái Lan có thể sẽ kiếm được số tiền khổng lồ tương đương hơn 74 tỷ đồng sau khi phát hiện ra một mảng lớn chất nôn của cá voi.

Sự thật về 'báu vật biển' long diên hương

Long diên hương hay còn gọi là chất sáp của cá nhà táng, thực ra chỉ là “truyền thuyết”. Nó nhuốm màu kỳ ảo của những kẻ buôn bán nhỏ lẻ ngoài thị trường chứ không phải là báu trời cho như đồn thổi.

Vớt được cục đá 'đen ngòm' ngoài biển, người đàn ông kiếm gần 5 tỷ đồng

Một ngư dân trên đảo Orchid, Đài Loan mới đây đã tìm thấy một báu vật có trị giá lên tới 210.000 USD (tương đương với gần 5 tỷ đồng).

Độc chiêu dạy cá 'bú bình', bón rau bằng sữa chua hết 'đát'

Ngoài dạy cá “bay”, một người đàn ông ở Cần Thơ còn luyện cả nghìn con cá lóc “bú bình”. Trong khi đó, với 'độc chiêu' trồng rau, quả từ sữa chua hết 'đát', một nông dân tại Nghệ An đã gặt hái nhiều thành công.

Những hòn đá tiền tỷ: 'Lộc trời' bán vội cũng giúp chủ nhân 'đổi đời'

Những hòn đá này hầu hết đều đến với chủ nhân của nó một cách vô tình, được ví như “lộc trời” ban, bởi nó không chỉ có giá trị tiền tỷ mà còn mang lại cho chủ nhân may mắn, sức khoẻ.

Vô tình vớ được cục đá lạ nghi 'long diên hương', chủ nhân bán vội cũng được tiền tỷ

Trong khi đi lặn ở vùng biển Quảng Ngãi, một người đàn ông tên H.T đã vô tình thấy 2 khối đá màu đỏ, nặng tổng cộng ước 18kg, tỏa mùi thơm như nước hoa, nghi là long diên hương, được ví như kỳ nam biển.

Lần theo dấu vết của những cục vàng nổi trôi trên biển

Người ta gọi đây là 'những cục vàng nổi trôi trên biển', bởi nó có giá trị đặc biệt.

Lại nhặt được cục đá có thể là cục nôn cá voi trị giá hơn 2,4 tỷ

Một người thu gom rác nghèo khổ ở miền Nam Thái Lan đang hy vọng một cục sáp màu vàng mà ông tìm thấy trên bãi biển là cục nôn của cá voi có giá trị 80.000 bảng Anh (hơn 2,4 tỷ đồng).

Nhặt được cục long diên hương giá hơn chục tỷ đồng

Một người Thái Lan chuyên thu gom phế liệu ở bãi biển đã tìm thấy một cục long diên hương nặng tới 16,7kg, được định giá tới 15,5 tỷ đồng.

Nhặt rác vô tình vớ được tảng đá trị giá 15 tỷ đồng

Một người dân Thái Lan trên đường đi nhặt rác đã vô tình tìm thấy “kho báu đặc biệt” trị giá hơn 20 triệu bath Thái tương đương khoảng 15 tỷ đồng.

Nhặt được vật lạ trên biển, người đàn ông mang bán được 7,4 tỷ

Một ngư dân Thái Lan đã bất ngờ trở nên giàu có sau khi anh ta vấp phải một “cục nôn” của cá voi khổng lồ trị giá ước tính 320.000 USD (tương đương 7,4 tỉ đồng).

Bãi nôn quý hiếm, giá gần chục tỷ đồng

Một ngư dân Thái Lan trong cảnh túng quẫn đã gặp may khi tình cờ bắt gặp một “bãi nôn khổng lồ của cá voi”, trị giá ước tính 320.000 USD, tương đương 7,5 tỷ đồng.

Nhặt được hòn đá xù xì, ngư dân ngã ngửa trúng báu vật 8 tỷ đồng

Ngư dân Thái Lan phát hiện vật thể nặng 6 kg trên bờ biển và đang yêu cầu thẩm định xem có phải Long Diên Hương - thứ được gọi là trầm hương của biển cả.

Thứ 'ghê tởm' nghe tên đã phát hốt nhưng có tiền cũng khó mua được

Chất nôn, phân của động vật hay phô mai chứa ấu trùng là những thứ mà bất kỳ ai cũng coi là phản cảm. Nhưng ít ai có thể biết rằng những thứ này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền, thậm chí là cả gia tài.

Nhặt được khối đá xù xì dạt bờ biển, ngư dân trúng lớn 12 tỷ

Long diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.