Một đại lý ô tô tại Auckland, New Zealand mới đây đã bị yêu cầu phải trả hơn 7.000 USD (khoảng 164 triệu đồng) cho khách hàng sau khi gian dối và bán cho người này một chiếc ô tô “hàng thải”.

Theo thông tin ban đầu, đại lý này đã bán cho khách hàng chiếc Jeep Grand Cherokee đời 2014 với mức giá 49.995 USD (tương đương 1,17 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía đại lý lại không hề tiết lộ rằng chiếc Jeep đời 2014 này đã từng gặp tai nạn vào 1 năm trước đó và bị hư hỏng nặng.

Chiếc xe sau đó đã bị gắn nhãn “written-off”, tức là đã bị “xóa sổ” và không còn bất kì giá trị nào.

Sau hơn 10.000 km di chuyển, chiếc Jeep Grand Cherokee đời 2014 bắt đầu gặp nhiều sự cố và trục trặc. Mãi đến lúc này, người khách đen đủi kia mới phát hiện ra vấn đề bị đại lý che giấu. Cuối cùng, anh đã đâm đơn kiện đại lý lên tòa án liên bang.

Phía đại lý cho hay mình không hề lừa dối khách hàng vì không biết rằng chiếc xe đã gặp tai nạn trước khi về tay của họ. Tuy nhiên, tòa án cuối cùng đã đưa ra phán quyết rằng phía đại lý phải bồi thường một khoản tiền cho khách hàng vì đã vi phạm đạo luật bảo vệ người tiêu dùng.

Minh Nhật (Theo Stuff)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!