Reuters và Yonhap dẫn tin từ cơ quan cứu hỏa cho biết, ngọn lửa bùng lên lúc 6h28 sáng nay (20/1) tại ngôi làng nằm ở khu Gangnam, phía nam Seoul. Làng này có khoảng 666 gia đình. Hầu hết các ngôi nhà được làm bằng tấm ván ép nhựa. 

Ảnh: Reuters. 

Ông Shin Yong-ho, một quan chức thuộc trạm cứu hỏa Gangnam cho hay, tới thời điểm này, không có người chết hay bị thương song khoảng 60 ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Ông Shin nói thêm, 170 lính cứu hỏa, 300 quan chức chính phủ và 260 cảnh sát đã được điều tới hiện trường. 

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, đang ở Thụy Sĩ dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đã kêu gọi nỗ lực tối đa trong việc huy động tất cả nhân viên cứu hỏa và thiết bị để giảm thiểu thiệt hại. Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min cũng chỉ đạo các quan chức ngăn chặn thiệt hại thứ cấp và bảo vệ người dân sống gần đó. 

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Làng Guryong nằm ở phía nam của khu Gangnam. Ngôi làng được hình thành vào những năm 1980, khi người dân nghèo trong vùng buộc phải rời khỏi nhà của họ trong bối cảnh thành phố tiến hành các dự án phát triển. 

Là khu ổ chuột cuối cùng còn sót lại ở thủ đô Seoul, ngôi làng là bằng chứng cho thấy sự bất bình đẳng ở nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, khi nó nằm cạnh khu Gangnam hào nhoáng và giàu có.