NBC đưa tin, David Augustine Hodge Jr. (30 tuổi), giáo viên khoa học giảng dạy tại Trung tâm West Homestead K-8, bị buộc tội hôm thứ Tư (01/02/2023) với 4 tội danh quan hệ tình dục với một nữ sinh 12 tuổi. 

David Augustine Hodge Jr. bị buộc tội thực hiện hành vi tình dục với một nữ sinh 12 tuổi tại Trung tâm West Homestead K-8 ở Florida. Ảnh: Sở cảnh sát Miami-Dade.

Theo cảnh sát Miami-Dade, cha mẹ của bé gái (nữ sinh đã bước sang tuổi 13) nói với các nhà điều tra rằng thầy Hodge dường như có quan hệ tình dục với con họ từ tháng 10/2022.

Điều tra của cảnh sát cho thấy ban đầu Hodge và nữ sinh trao đổi về các chủ đề liên quan đến trường học qua tin nhắn và Instagram. Các cuộc trò chuyện dần chuyển sang chủ đề tình dục.

Nữ sinh 13 tuổi nói cả hai bắt đầu trao đổi những bức ảnh khỏa thân.

Từ tháng 11/2022, Hodge được cho đã yêu cầu nữ sinh gặp mình trong một lớp học vào các buổi chiều thứ Sáu hàng tuần sau khi câu lạc bộ cờ vua mà Hodge làm cố vấn kết thúc.

Hodge cũng đã bảo nữ sinh nói dối cha mẹ rằng em ấy ở lại muộn để thầy dạy kèm.

Giáo viên đã thừa nhận những cáo buộc khi cảnh sát thẩm vấn.

Tranh cãi về tính tự nguyện

Theo lời khai, Hodge cho biết "tôi coi em học sinh đó là bạn gái của tôi. Chúng tôi đã quan hệ tình dục 2 lần khác nhau, một lần không có biện pháp bảo vệ và một lần có biện pháp bảo vệ".

Cảnh sát cho biết nữ sinh cũng khai rằng cô tin Hodge là bạn trai của mình, nói thêm rằng hai người đã có mối tình lãng mạn và quan hệ tình dục với nhau.

"Tôi rất pvẫn nộ. Điều này thật vô lý. Em ấy chỉ là một đứa trẻ còn thầy ấy là người lớn", Mary J. Park, bà của một học sinh trong trường, cho biết.

"Tôi vô cùng sợ hãi. Làm sao điều này có thể xảy ra ở trường học? Trẻ em ngày nay không an toàn chút nào!", bà Iris Tejera có cháu học tại trường cho biết.

Trung tâm West Homestead K-8. Ảnh: CBS6.

Một học sinh cũ của Hodge, Keyna Yunis, chia sẻ với CBS4 rằng em không ngạc nhiên. "Mọi người đều biết điều gì đó xảy ra".

Tại tòa, mẹ của thầy Hodge cho biết "Thật khó tin! David (Hodge) lớn lên trong một gia đình có giáo dục và có bà con làm trong cơ quan thực thi pháp luật".

"Tôi muốn tòa cân nhắc bởi David chưa bao giờ phạm luật. David có thể bị quản thúc tại gia. Tôi chỉ muốn khoan hồng", cha Hodge nói.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, học khu North Allegheny cho biết đã sa thải Hodge.

“Các trường công lập quận Miami-Dade vô cùng lo lắng trước những cáo buộc đáng lo ngại chống lại cá nhân này,” tuyên bố của học khu cho biết.

"Ngay sau khi các khiếu nại xuất hiện, nhân viên này đã ngay lập tức bị đưa ra khỏi trường học. Sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng của Sở Cảnh sát, cá nhân này sau đó đã bị bắt giữ. Hành vi của người này là không thể chấp nhận được".

Hodge đang bị giam giữ tại nhà tù Hạt Miami-Dade sau khi một thẩm phán từ chối tiền bảo lãnh tại ngoại.

Bảo Huy