luận tội tổng thống

Cập nhập tin tức luận tội tổng thống

Nhà Trắng sa thải các quan chức ra làm chứng chống ông Trump

Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa sa thải Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu và một trợ lý an ninh quốc gia, những người đã ra làm chứng chống lãnh đạo Nhà Trắng trong cuộc điều tra luận tội ông của Hạ viện.

Thế giới 7 ngày: TQ 'oằn mình' chống dịch corona, ông Trump được 'tha bổng'

Thế giới 7 ngày qua chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật, đặc biệt là sự hoành hành của dịch do virus corona mới khắp thế giới và cơn địa chấn ở Mỹ khi Thượng viện tha bổng Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa luận tội.

Ông Trump vẫn chưa thoát "ác mộng" luận tội?

Thượng viện Mỹ đã nhất trí bỏ phiếu tha bổng Tổng thống Donald Trump nhưng chuyện luận tội ông có thể chỉ kết thúc khi "bồi thẩm đoàn tối cao" - 150 triệu cử tri Mỹ ra phán quyết cuối trong tổng tuyển cử tháng 11.

Hành động bất ngờ của ông Trump sau khi Thượng viện tha bổng

Ngay sau khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu nhất trí tha bổng tổng thống khỏi các cáo buộc luận tội do phe Dân chủ ở Hạ viện đệ trình, ông Donald Trump đã có động thái gây chú ý.

Tiết lộ loạt thư cáo buộc ông Trump giữ viện trợ của Ukraina

Tối muộn hôm 31/1, Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ rằng cơ quan này đang sở hữu hơn 20 thư điện tử liên quan đến những can thiệp của Tổng thống Donald Trump vào việc giữ lại hàng triệu USD tiền viện trợ an ninh cho Ukraina.

Ông Trump sắp được tha bổng

Thượng viện Mỹ vừa bỏ phiếu bác bỏ đề xuất của phe Dân chủ về việc triệu tập nhân chứng và thu thập thêm bằng chứng trong phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

Phản ứng đầu tiên của ông Trump về phiên tòa luận tội của Thượng viện

Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ ý kiến trực tiếp về phiên tòa luận tội ông do Thượng viện chủ trì kể từ khi quá trình bắt đầu.

Thượng viện Mỹ bắt đầu xử luận tội ông Trump, căng thẳng từ phút mở màn

Nước Mỹ đang trải qua thời khắc lịch sử khi Thượng viện bắt đầu các phiên xét xử chính nhằm luận tội Tổng thống Donald Trump vì hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội theo đệ trình của Hạ viện.

Thượng viện mở phiên luận tội, ông Trump có phải đích thân hầu tòa?

Ông Donald Trump chỉ là tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ từng bị luận tội. Phiên tòa luận tội ông, do Thượng viện chủ trì đang thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận Mỹ và thế giới.

Mỹ 'nóng' chuyện luận tội, ông Trump đăng đàn Davos phản bác 'dự báo tận thế'

Trong lúc dư luận Mỹ dồn mọi quan tâm đến phiên tòa luận tội lãnh đạo Nhà Trắng sắp diễn ra ở Thượng viện, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu đáng chú ý tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ.

Các luật sư biện hộ đòi Thượng viện 'tha bổng' ông Trump ngay lập tức

Nhóm luật sư biện hộ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tại phiên tòa luận tội ông đang yêu cầu cơ quan lập pháp phải ra quyết định tha bổng lãnh đạo Nhà Trắng ngay lập tức.

Thượng viện bắt đầu luận tội ông Trump, nước Mỹ nín thở chờ địa chấn

Phiên tòa luận tội của Thượng viện đối với vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ vừa chính thức khai mạc, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận nước này.

Tin buồn cho ông Trump trước phiên tòa luận tội

Một cơ quan giám sát của Quốc hội Mỹ tuyên bố, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã vi phạm luật pháp liên bang khi trì hoãn các khoản viện trợ an ninh cho Ukraina hồi năm ngoái.

Hạ viện tung bằng chứng mới, Thượng viện Mỹ chọn ngày mở tòa luận tội ông Trump

Các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện Mỹ vừa công bố thêm bằng chứng mới, dự kiến sẽ trình lên Thượng viện để phục vụ phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump sắp diễn ra.

Luật sư riêng bất ngờ tuyên bố sẵn sàng ra làm chứng phiên xử ông Trump

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố đáng chú ý trên trước báo giới khi tới khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình lãnh đạo Nhà Trắng ở Florida để dự tiệc mừng năm mới.

Một thập kỷ của thế giới qua những bức ảnh ấn tượng

Hãng thông tấn CNN vừa công bố 100 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc, biến cố lịch sử thế giới trong một thập kỷ qua.

Putin tin ông Trump sẽ không bị phế truất

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, người đồng cấp Mỹ Donald Trump khó có khả năng bị phế truất bất chấp tiến trình luận tội ông vẫn đang tiếp diễn.

Lộ diện các hạ nghị sĩ Dân chủ "phản đảng"

Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn luận tội Tổng thống Donald Trump vì hai cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Ông Trump bất ngờ gửi thư 'xỉ vả' Chủ tịch Hạ viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi một bức thư bất thường tới Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, trong đó nặng lời xỉ vả nữ quan chức này chỉ một ngày trước khi Hạ viện dự kiến bỏ phiếu phê chuẩn luận tội ông.

Phản đối luận tội ông Trump, nghị sĩ Dân chủ bị tố mưu phản

Một nghị sĩ Dân chủ cực lực phản đối việc Hạ viện Mỹ luận tội Tổng thống Donald Trump bị tố chuẩn bị chuyển sang đảng Cộng hòa đối lập trong vài ngày tới.